Ngành GD&ĐT thị xã Đông Triều dâng hương tưởng nhớ 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, doanh nhân văn hóa thế giới (19/5/1890 - 19/5/2018). Sáng ngày 18/5/2018 các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên, cán bộ quản lý của các trường và các thầy cô giáo cùng các em học sinh của ngành Giáo dục và đào tạo thị xã Đông Triều đã tiến hành dâng hương tại điểm dừng chân của Bác Hồ tại xã Hồng Thái Tây - thị xã Đông Triều.

Các đồng chí Lãnh đạo Phòng GD&ĐT cùng các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh dâng hương tưởng nhớ Bác tại khu di tích Bác Hồ dừng chân xã Hồng Thái Tây

Điểm dừng chân của Bác Hồ tại xã Hồng Thái Tây, chính là nơi ghi dấu sự kiện Bác Hồ về thăm trường phổ thông cấp II xã Phạm Hồng Thái, gặp gỡ và nói chuyện với nhân dân, giáo viên và học sinh xã Phạm Hồng Thái. Người đã căn dặng cán bộ và nhân dân địa phương phải khai phá đất hoang, trồng thật nhiều cây xanh cho quê hương tươi đẹp và giầu có hơn.

Đoàn học sinh trường THCS Nguyễn Du - thị xã Đông Triều báo công trước anh linh của Bác Hồ và tiến hành dâng hương tại khu di tích

Tại đây trước anh linh của Bác, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên, cán bộ quản lý và giáo viên cùng các em học sinh xin hứa với Bác Hồ, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo Đông Triều luôn ghi nhớ, khắc sâu và thực hiện tốt lời dạy của Bác là "Dạy thật tốt, học thật tốt", toàn ngành đã và đang phát động mạnh mẽ phong trào Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, tiếp tục nhân lên nhiều hơn nữa những điển hình xuất sắc trong dạy và học để từ đó góp phần phát triển hơn nữa về chất lượng giáo dục của tỉnh Quảng Ninh nói chung và của ngành Giáo dục thị xã Đông Triều nói riêng.

Thanh Tuân - CV phòng GD&ĐT