Ngành GD&ĐT Đông Triều tổ chức tập huấn ứng dụng phòng học thông minh đối vơi bộ môn Ngoại ngữ dành cho cấp Tiểu học và THCS

Thực hiện nhiệm vụ công nghệ thong tin năm học 2018-2019, từ ngày 21/11/2018 đến 22/11/2018 tại trường TH Vĩnh Khê Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều đã tổ chức tập huấn ứng dụng phòng học thông minh đối vơi bộ môn Ngoại ngữ dành cho cấp Tiểu học và THCS.


Các đồng chí CB, GV thực hành cài đặt phần mềm và tìm hiểu các chức năng của phần mềm vào các hoạt động dạy và học

 

         Theo đó, tham dự lớp tập huấn có các đồng chí đại diện Ban Giám hiệu, các đồng chí là giáo viên Tiếng anh và các đồng chí quản lý phòng Tin học hoặc phòng học thông minh thuộc các trường TH và THCS trên địa bàn. Thời gian tập huấn diễn ra trong hai ngày, ngày 21/11/2018 dành cho các trường THCS, ngày 22/11/2018 dành cho các trường Tiểu học.

         Buổi tập huấn gồm hai nội dung chính, nội dung thứ nhất nhằm mục đích hướng dẫn cài đạt phần mêm và hướng dẫn sử dụng các chức năng của phần mềm trong việc dạy và học, nội dung thứ hai các đồng chí cán bộ, giáo viên được tham gia một tiết dạy thực nghiệm về việc sử dụng các chức năng của phần mềm vào những hoạt động cụ thể của bài học. Điểm đặc biệt của đợt tập huấn này so với các đợt tập huấn trước là các đồng chí cán bộ giáo viên ngoài việc được hướng dẫn lý thuyết về việc sử dụng phần mềm ra thì còn được dự thực nghiệm một tiết dạy minh hoạ thực tế và được đóng vai như một học sinh để tham gia vào tiết dạy thực nghiệm của báo cáo viên.

 

Các đồng chí CBGV tham dự một tiết dạy thực nghiệm của bộ môn Tiếng anh bằng phần mềm tập huấn

 

 

Hiệu quả đem lại của phần mềm được thể hiện bằng thái độ học tập tích cực của học sinh

 

         Với phần mềm triển khai trong đợt tập huấn này đã có tác dụng thay đổi phòng Tin học hiện có của các nhà trường có đủ các chức năng như phòng học thông minh, ngoài ra còn thêm một tác dụng kép nữa là phần mềm đã tích hợp được phòng học thông minh và phòng LAB trở thành một phòng học duy nhất nhưng vẫn có đầy đủ các chức năng của hai phòng học. Với các ưu điểm của phần mềm được tập huấn cùng với thái độ tập huấn nghiêm túc của các đồng chí cán bộ giáo viên các trường TH và THCS và sự nhiệt tình, tâm huyết của các đồng chí báo cáo viên hy vọng rằng đợt tập huấn sẽ giúp các nhà trường, các đồng chí cán bộ giáo viên có thêm những giải pháp để đối mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của mỗi nhà trường.

Tổ CTV Phòng GD&ĐT

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất