Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 của ngành GD&ĐT Đông Triều

Sáng ngày 20/9/2018, đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều đã dự Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 tại trường THCS Xuân Sơn - thị xã Đông Triều.


Đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều phát biểu tại buổi Lễ

 

         Căn cứ kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 30/01/2018 của UBND thị xã Đông Triều; thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT Đông Triều, sáng ngày 20/9/2018 các trường MN, TH và THCS trên địa bàn thị xã Đông Triều đồng loạt tổ chức phát động tới đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường hướng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018.

         Dự Lễ phát động hướng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 tại trường THCS Xuân Sơn có đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Hoàng Văn Đề - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban tuyên giáo-Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã, đồng chí Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT.

        Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, đang diễn ra trên khắp thế giới với mục tiêu cùng hành động vì môi trường trong lành cho tất cả mọi người. Bảo vệ môi trường trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội là vấn đề mang tính toàn cầu. Đây không chỉ là trách nhiệm của một cá nhân, một quốc gia mà là trách nhiệm của tất cả các dân tộc, các quốc gia đối với sự sống trên Trái đất này. Chính vì vậy Trong những năm vừa qua, thực hiện chính sách đổi mới do Đảng và Nhà nước ta khởi xướng và lãnh đạo, thị xã Đông Triều nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung đã và đang đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên cùng với tăng trưởng kinh tế - xã hội, vấn đề ô nhiễm và suy thoái môi trường đang là mối quan ngại của toàn xã hội, đe doạ tới sức khoẻ con người, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của nhân dân.

 

 

Các đồng chí Lãnh đạo thị xã cùng các em học sinh tham gia trồng cây bóng mát tại khuôn viên nhà trường

 

 Đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều cùng các đồng chí lãnh đạo ngành GD&ĐT và các em học sinh tham gia trông cây tại khu vực cổng trường

 

        Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường phục vụ mục tiêu phát triển bền vững, UBND thị xã Đông Triều luôn chỉ đạo nghiêm túc thực hiện những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đã ban hành. Năm 2018, thị xã Đông Triều Đồng thời, triển khai đồng loạt các giải pháp thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm 2018 "Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên; đẩy mạnh phát triển đô thị và xây dựng nông thôn kiểu mẫu". Trong đó, chú trọng công tác bảo vệ rừng, vệ sinh môi trường nông thôn, khu công nghiệp, xây dựng nhà máy xử lý rác thải tập trung.

 

Các bạn học sinh trường THCS Xuân Sơn tham gia don vệ sinh và trồng thêm cây xanh tại khu vực cổng trường

 

Hoạt động trình diễn thời trang được làm từ phế thải được biểu diễn tại lễ phát động của các bạn học sinh trường THCS Xuân Sơn 

 

         Phát biểu tại Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 của trường THCS Xuân Sơn, đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị thầy trò trường THCS Xuân Sơn phải luôn chủ động tích cực, bằng những hành động cụ thể như: Tiếp tục quy hoạch, tôn tạo lại các vườn cảnh, bồn hoa, trồng thêm các loại cây xanh bóng mát, hoa cảnh trong sân trường, khu vực cổng trường. Tích cực tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học. Tổ chức hoạt động hưởng ứng trồng cây xanh, hoa cảnh trong khuôn viên trường, phía ngoài cổng trường, tạo cảnh quan trong lành hơn, sạch đẹp hơn. Các Ban, Ngành, Chính quyền, Doanh nghiệp địa phương, sự phối hợp hỗ trợ của các tổ chức, đoàn thể trong và ngoài nhà trường, phụ huynh học sinh để tăng cường bổ sung, cải tạo cơ sở vật chất nhằm tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, thân thiện, góp phần giáo dục nếp sống văn minh trong nhà trường.

         Thay mặt Thị uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã Đông Triều, đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã  biểu dương thầy và trò trường THCS Xuân Sơn nói riêng, các trường MN, TH và THCS trên địa bàn  thị xã nói chung đã thực hiện tốt việc tổ chức thành công Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn trong nhiều năm qua và cũng qua đây đồng chí đã gửi lời cảm ơn các doanh nghiệp, các bậc phụ huynh đã hợp tác chặt chẽ, nhiệt tình hiệu quả trong nhiều hoạt động tại trường THCS Xuân Sơn cũng như các trường trên địa bàn thị xã.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CÁC TRƯỜNG MN, TH VÀ THCS TẠI TRONG NGÀY PHÁT ĐỘNG

Tại trường MN An Sinh A, xã An Sinh

 

Hình ảnh tại trường MN Bình Minh, xã Bình Khê

 

Hình ảnh tại trường MN Hồng Thái Đông, xã Hồng Thái Đông

 

Hình ảnh tại trường MN Hồng Thái Tây, xã Hồng Thái Tây

 

Hình ảnh tại trường MN Hưng Đạo, phường Hưng Đạo

 

Hình ảnh tại trường MN Kim Sơn, phường Kim Sơn

 

Hình ảnh tại trường TH An Sinh B, xã An Sinh

 

Hình ảnh tại trường TH Bình Khê II, xã Bình Khê

 

Hình ảnh tại trường TH Lê Hồng Phòng, xã Hồng Phong

 

Hình ảnh tại trường TH Hồng Tháy Tây, xã Hồng Thái Tây

 

Hình ảnh tại trường TH Hồng Thái Đông, xã Hồng Thái Đông

 

Hình ảnh tại trường TH Hưng Đạo, phường Hưng Đạo

 

Hình ảnh tại trường THCS Bình Khê, xã Bình Khê

 

Hình ảnh tại trường THCS Hưng Đạo, phường Hưng Đạo

 

Hình ảnh tại trường THCS Tràng Lương, xã Tràng Lương

 

Hình ảnh tại trường THCS Yên Đức, xã yên Đức

 

Tổ CTV phòng GD&ĐT

 

 

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất