Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TNTP HCM giỏi thị xã Đông Triều năm 2018

Từ ngày 07-23/3/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Thị đoàn tổ chức Hội thi Giáo viên làm tổng phụ trách Đội TNTP HCM giỏi thị xã Đông Triều năm 2018.


         Đây là hoạt động lớn được diễn ra trong không khí thi đua chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931-26/3/2018). Hội thi nhằm góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; là dịp để đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội của các trường trong thị xã giao lưu, học hỏi, thể hiện phẩm chất, tâm huyết, năng lực sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học. Qua đó đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các trường học.

 

Đồng chí Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT trao giấy chứng nhận Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2017-2018 cho các thí sinh đạt giải tại Hội thi

 

         Qua Hội thi, phát hiện và nhân rộng những điển hình tiên tiến; công nhận và tuyên dương giáo viên làm Tổng phụ trách Đội đạt danh hiệu giáo viên làm TPT Đội TNTP HCM giỏi, tạo động lực để giáo viên TPT Đội phấn đấu trong công tác.

           Hội thi năm nay có 28 giáo viên đăng ký dự thi. Các thí sinh đã đầu tư về thời gian, công sức, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để tham gia ở 4 nội dung thi: sáng kiến kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng thực hành nghiệp vụ công tác Đội và năng khiếu.

 

Đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu tại Hội thi

 

         Ở phần thi sáng kiến kinh nghiệm, các giáo viên dự thi có sáng kiến được áp dụng trong công tác đội phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn của Liên đội, đạt yêu cầu, tiếp tục bước vào vòng thi tiếp theo. Phần thi kiến thức đã được các thí sinh hoàn thành tốt với các nội dung hiểu biết về lịch sử, truyền thống, các phong trào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của Đội TNTP Hồ Chí Minh, lịch sử quê hương Đông Triều. Qua hai phần thi 28/28 thí sinh đủ điều kiện để bước vào các nội dung thi tiếp theo. Phần thi kỹ năng thực hành nghiệp vụ công tác Đội, các giáo viên - TPT Đội ở vai trò chỉ huy một Chi đội học sinh của Liên đội mình phụ trách, hướng dẫn và tổ chức Chi đội thực hiện các yêu cầu đối với Đội viên, nghi thức Đội TNTP HCM; triển khai đội hình đội ngũ; đánh các bài trống trong nghi thức đội…Đây là những nội dung yêu cầu cơ bản nhất đối với kỹ năng làm TPT Đội trong nhà trường, 26/28 giáo viên đã hoàn thành tốt phần thi tiếp tục tham gia thi năng khiếu. Trong phần thi năng khiếu, với các tiết mục hát, kể chuyện, dân vũ, vẽ tranh mang chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, về nghề giáo… các thí sinh đã dành thời gian tập luyện, dàn dựng công phu, đầu tư về trang phục, đạo cụ, phụ họa… tạo nên nhiều tiết mục hay, hấp dẫn để lại nhiều cảm xúc cho BGK và khán giả.

         Kết thúc Hội thi BTC đã quyết định Công nhận 26 thí sinh dự thi đạt danh hiệu Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TNTP HCM giỏi thị xã Đông Triều năm 2018 và quyết đinh Khen thưởng 02 thí sinh dự thi có thành tích xuất sắc nhất Hội thi, đó là các đồng chí Nguyễn Thị Huệ - TH Hồng Thái Đông; đồng chí Dương Thị Thanh Huyền - THCS Tràng An. Nhân dịp này Công đoàn ngành Giáo dục cũng tặng thưởng cho Gia đình nhà giáo là TPT Đội TNTP HCM. Đó là đồng chí Hoàng Văn Thắng - GVTPT Đội trường THCS Tràng Lương và đồng chí Bùi Thị Thu Hương - GVTPT Đội trường THCS Bình Khê; tặng thưởng động viên cho thí sinh là người nhiều tuổi nhất tham dự hội thi là đồng chí Nguyễn Thị Mai - sinh năm 1978 -  GV TPT Đội trường TH Kim Sơn.

         Các giáo viên tổng phụ trách Đội đã được công nhận là giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TNTP HCM giỏi thị xã Đông Triều năm 2018 sẽ là những hạt giống đỏ, ứng viên xuất sắc tại Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

 

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh kỷ niệm với các thí sinh dự thi 

Tuyết Mai - CV Phòng GD&ĐT


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất