Hội nghị giao ban công tác tháng 9/2017

Ngày 08/9/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 8/2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2017. Đồng chí Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 8/2017 và triển khai công tác trong tâm tháng 9.

Đồng chí Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 8/2017 và triển khai công tác trong tâm tháng 9/2017

Theo rà soát đầu năm học 2017-2018, toàn thị xã có tổng số 79 trường MN, TH và THCS với 1.076 nhóm lớp; 30.461 học sinh. Trong hoạt động trọng tâm tháng 8/2017, các cấp học đã thực thiện tốt chương trình bồi dưỡng chính trị, chuyên môn cho đội ngũ CBQL, GV-NV. Ngành đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018. Các nhà trường tích cực chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường đảm bảo sạch, đẹp an toàn để bước vào năm học mới; tổ chức đón học sinh tựu trường theo đúng chỉ đạo của Sở và Phòng GD&ĐT. Trong công tác tổ chức cán bộ đã Thực hiện các quyết định luân chuyển 26 đồng chí cán bộ quản lý các trường, bổ nhiệm 6 đồng chí Phó Hiệu trưởng các trường TH và THCS. Đặc biệt, các nhà trường đã tổ chức Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường và Lễ khai giảng năm học mới trang trọng ngắn gọn, ý nghĩa và an toàn.

Các đồng chí cán bộ quản lý các đơn vị trường MN, TH và THCS dự Hội nghị

Trong nhiệm vụ trong tâm tháng 9/2017, đồng chí Trưởng phòng yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt nền nếp, kỷ cương nhà trường ngay từ đầu năm học; triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Sở và Phòng GD&ĐT về thực hiện các khoản thu, chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong nhà trường; tiếp tục chỉ đạo công tác dạy bơi với những đơn vị chưa hoàn thành theo kế hoạch; tham gia các đợt tập huấn do Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT tổ chức; xây dựng kế hoạch năm học 2017-2018; tổ chức họp CMHS đầu năm; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Hội nghị Cán bộ, Viên chức, người lao động năm học 2017-2018.

Hội nghị đã thảo luận sôi nổi, có nhiều ý kiến tham gia nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2017.

Thanh Tuân - CV Phòng GD&ĐT