Hội nghị giao ban công tác tháng 12-2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 01-2018

Sáng ngày 06/01/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 12/2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 01/2018. Đồng chí Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì hội nghị.


         Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 12/2017 và triển khai công tác trong tâm tháng 01/2018.

 

Đồng chí Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Đông Triều phát biểu đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 12/2017 và triển khai công tác trong tâm tháng 01/2018

 

         Qua đó, trong công tác phát triển giáo dục, toàn thị xã có 79 trường MN, TH và THCS duy trì ổn định với 1.044 nhóm lớp; 31.422 học sinh. Trong hoạt động trọng tâm tháng 12/2017, về công tác chuyên môn, với cấp Mầm non các trường đồng loạt tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường và các chuyên đề "xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2020", với cấp Tiểu học đã tổ chức thành công hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, với cấp THCS tổ chức thành công cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp thị xã và thi học kỳ I. Đánh giá chung các cuộc thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế và có nhiều đổi mới tiến bộ so với những năm trước. Đặc biệt trong tháng 12/2017, để mở màn cho các cuộc thi cấp tỉnh, ngành giáo dục thị xã Đông Triều đã được đón nhận 05 sản phẩm đạt giải cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp tỉnh, 05 sản phẩm đạt giải trong cuộc thi sang tạo thanh thiếu niên nhi đồng, 01 sản phẩm đạt giải cuộc thi sang tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh.

         Trong nhiệm vụ trong tâm tháng 01/2018, đồng chí Trưởng phòng yêu cầu các đơn vị tiếp tục duy trì thực hiện tốt nền nếp, kỷ cương nhà trường; tích cực sử dụng, vận hành và bảo quản thiết bị đồ dùng, đồ chơi vận động thông minh, các thiết bị dạy học; tích cực tổ chức các hội nghị chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học; tổ chức tốt kiểm tra học kỳ I với cấp tiểu học và thực hiện nghiêm túc đúng thời gian chương trình học kỳ II; tiếp tục tổ chức kiểm tra công tác VSATTP, tổ chức kiêm tra thực hiện nhiệm vụ năm học và kiểm tra toàn diện các trường MN, TH và THCS; rà soát kiểm tra lại các điều kiện để chuẩn bị công nhân lại 13 trường Mầm non chuẩn mức độ 1 và nâng chuẩn, tổ chức kiểm tra đánh giá ngoài các trường MN, TH và THCS theo kế hoạch.

         Hội nghị đã thảo luận sôi nổi, có nhiều ý kiến tham gia nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học cũng như nhiệm vụ trong tâm tháng 01/2018.

 

Các đồng chí cán bộ, chuyên viên tham dự Hội nghị

 

Thanh Tuân - Chuyên viên Phòng GD&ĐT


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất