Hội nghị giao ban công tác tháng 11/2017

Sáng ngày 02/11/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 10/2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2017. Đồng chí Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì hội nghị.


        Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10/2017 và triển khai công tác trong tâm tháng 11/2017.

         Theo đó, trong công tác phát triển giáo dục, toàn thị xã có 79 trường MN, TH và THCS với 1.043 nhóm lớp; 31.369 học sinh. Trong hoạt động trọng tâm tháng 10/2017, các cấp học tiếp tục thực hiện bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, bồi dưỡng kỹ năng khai thác sử dụng CNTT cho đội ngũ CBQL, GV-NV, tham gia đủ các lớp tập huấn do Sở và Bộ GDĐT tổ chức, tổ chức các chuyên đề ứng dụng các mô hình tiên tiến vào dạy và học trên tinh thần đổi mới nội dung và hình thức dạy học; Trong công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, hoàn thành kiểm tra để công nhận 05 trường đạt chuẩn giai đoạn 2017-2021, nâng mức trường đạt chuẩn quốc gia của thị xã lên 98,7%;  Trong công tác tổ chức cán bộ đã thực hiện các Quyết định luân chuyển 05 đồng chí cán bộ quản lý của các trường Mầm non và Tiểu học; 100% các trường MN, TH và THCS tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ, Viên chức, người lao động năm học 2017-2018.

         Đặc biệt, trong ngày 02/10/2017 ngành GD&ĐT thị xã Đông Triều đã được đón Phó Giáo Sư, Tiến sỹ Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng,  Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Đoàn công tác của Bộ đã về làm việc và thăm  mô hình "Trường học thông minh, lớp học thông minh" tại thị xã Đông Triều.  Bộ trưởng đánh giá cao ý thức và sự nỗ lực của ngành GD&ĐT thị xã trong việc tiên phong đổi mới, sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy.

 

Các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT cùng các đồng chí Hiệu trưởng các trường MN, TH và THCS dự Hội nghị

 

          Trong nhiệm vụ trong tâm tháng 11/2017, đồng chí Trưởng phòng yêu cầu các đơn vị tiếp tục duy trì thực hiện tốt nền nếp, kỷ cương nhà trường; tích cực tổ chức các hội nghị chuyên đề, hội thi giáo viên giỏi cấp trường chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11; hoàn thiện hồ sơ phổ cập giáo dục để duyệt và đề nghị công nhận phổ cấp giáo dục, xóa mù chữ tại các xã, phường; tổ chức kiêm tra thực hiện nhiệm vụ năm học và kiểm tra toàn diện 10 trường MN, TH và THCS; triển khai, chuyển giao và hướng dẫn kỹ thuật về việc khai thác  - sử dụng - vận hành phòng học thông minh trên cơ sở hạ tầng của phòng Kidsmart; tổ chức hội thảo trường học điện tử, lớp học điện tử; tham gia các đợt tập huấn do Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT tổ chức.

         Hội nghị đã thảo luận sôi nổi, có nhiều ý kiến tham gia nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2017.

 

Toàn Cảnh Hội nghị

Thanh Tuân-CV Phòng GD&ĐT


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất