Hội nghị chuyên đề cấp thị xã về tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp trong trường tiểu học

Thực hiện Kế hoạch số 1206/KH-PGD&ĐT ngày 22 tháng 11 năm 2018 của Phòng GD&ĐT, sáng ngày 28/11/2018, tại trường Tiểu học Vĩnh Khê, Phòng GD&ĐT tổ chức Hội nghị chuyên đề cấp thị xã về tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp (HĐGDNGLL) trong trường tiểu học với chủ đề "Tôn sư trọng đạo".


Đại diện các em học sinh trường TH Vĩnh Khê chúc mừng các cô nhân ngày 20/11

 

         Trong những năm qua, bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động sinh hoạt chuyên đề cấp trường, cấp cụm thì việc tổ chức các chuyên đề cấp thị xã luôn được Phòng GD&ĐT quan tâm, thực hiện có hiệu quả. Nội dung sinh hoạt chuyên đề không chỉ đi sâu vào việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh mà còn chú trọng đến việc tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp trong nhà trường.

         Thực hiện Kế hoạch số 1206/KH-PGD&ĐT ngày 22 tháng 11 năm 2018 của Phòng GD&ĐT, sáng ngày 28/11/2018, tại trường Tiểu học Vĩnh Khê, Phòng GD&ĐT tổ chức Hội nghị chuyên đề cấp thị xã về tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp (HĐGDNGLL) trong trường tiểu học với chủ đề "Tôn sư trọng đạo".

          Về dự và chỉ đạo Hội nghị chuyên đề có đồng chí Nguyễn Thị Hường – Phó Trưởng phòng GD&ĐT thị xã. Tham dự chuyên đề có các đồng chí chuyên viên, cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán và các đồng chí là Tổng phụ trách Đội của các trường tiểu học trên toàn thị xã.

          Tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ quản lý và giáo viên các trường đã được tham dự  HĐGDNGLL được tổ chức bằng 2 hình thức: hình thức thứ nhất là tổ chức trong quy mô nhỏ tại lớp học; hình thức thứ hai là quy mô toàn trường với chủ đề "Tôn sư trọng đạo". Ở cả 2 hình thức này với những ý tưởng độc đáo, sáng tạo, cách thiết kế, tổ chức hoạt động lôgic, nhịp nhàng, thực sự cuốn hút học sinh. Với hình thức hoạt  động toàn trường, các em học sinh được chủ động hoàn toàn trong việc xây dựng kịch bản chương trình và tổ chức hoạt động, giáo viên chỉ đóng vai trò cố vấn, hỗ trợ thêm cho các em. Các hoạt động: thiết kế và trình diễn thời trang, trò chơi đố vui, tiểu phẩm đã đưa các em đến với nhiều cung bậc cảm xúc từ vui tươi, hào hứng tới xúc động nghẹn ngào. Với hình thức tổ chức tại lớp học, các em học sinh được tham gia trò chơi giải ô chữ với những câu hỏi lý thú xoay quanh hiểu biết về thầy cô, mái trường, các em còn được thể hiện năng khiếu của mình để thiết kế những món quà tặng cô như: vẽ tranh, cắm hoa, múa, hát.... Qua các hoạt động các em không chỉ được mở mang kiến thức, rèn luyện kỹ năng, phát triển khả năng sáng tạo mà hơn thế còn góp phần giáo dục truyền thống "Tôn sư trọng đạo" cho các em học sinh.

 

 

 

Hình ảnh tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với quy mô toàn trường

 

Hình ảnh tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với quy mô lớp học

 

          Sau khi tham dự các tiết HĐGDNGLL, các trường đã thảo luận sôi nổi, dân chủ về việc tổ chức các tiết HĐGDNGLL trong trường học, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong việc tổ chức HĐGDNGLL tại đơn vị mình, các ý kiến của cơ sở đều đã được bộ phận chuyên môn tiếp nhận và giải đáp thấu đáo. Đồng thời Bộ phận CMTH- Phòng GD&ĐT thống nhất với các trường tiểu học một số nội dung triển khai thực hiện HĐGDNGLL trong các nhà trường cụ thể như: việc xây dựng kế hoạch HĐGDNGLL của nhà trường, lựa chọn các chủ đề, xây dựng giáo án HĐGDNGLL của giáo viên, gợi ý một số hoạt động, cách thức tổ chức …

          Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hường- Phó trưởng phòng GD&ĐT đã ghi nhận những cố gắng của các nhà trường trong công tác đổi mới quản lý, đổi mới dạy học và phát huy hiệu quả các tiết HĐGDNGLL. Đồng chí đề nghị các nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, cố gắng phấn đấu làm tốt hơn nữa nhiệm vụ giáo dục nói chung và việc tổ chức các HĐGDNGLL nói riêng nhằm đạt được mục tiêu giáo dục tiểu học: "giúp học sinh hình thành những cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản để học sinh tiếp tục học ở THCS".

 

Phương Thanh - CV Phòng GD&ĐT


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất