Hội nghị chuyên đề cấp thị xã về khai thác, sử dụng phòng ngoại ngữ, phòng học thông minh, phòng Robotics để nâng cao chất lượng dạy và học của cấp tiểu học

Trong những năm qua, bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động sinh hoạt chuyên đề cấp trường, cấp cụm thì việc tổ chức các chuyên đề cấp thị xã luôn được Phòng GD&ĐT quan tâm, thực hiện có hiệu quả. Nội dung sinh hoạt chuyên đề không chỉ đi sâu vào việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh mà còn chú trọng đến việc khai thác sử dụng các phòng học bộ môn nhằm phát huy tối đa hiệu quả các trang thiết bị đã được trang cấp tại các phòng học của các nhà trường.


Đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị chuyên đề 

 

         Thực hiện Kế hoạch số 118/KH-PGD&ĐT ngày 14 tháng 02 năm 2019 của Phòng GD&ĐT, sáng ngày 01/3/2019, tại trường Tiểu học Đức Chính, Phòng GD&ĐT tổ chức Hội nghị chuyên đề cấp thị xã về khai thác, sử dụng phòng học ngoại ngữ, phòng học thông minh, phòng Robotics để nâng cao chất lượng dạy và học.

          Về dự và chỉ đạo Hội nghị chuyên đề có đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thị xã, các đồng chí chuyên viên, cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán và giáo viên Tiếng Anh của các trường tiểu học trên địa bàn.

          Tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ quản lý và giáo viên các trường đã được dự  3 tiết dạy: tiết Địa lý lớp 5 tại phòng học thông minh của cô giáo Nguyễn Thị Liên- giáo viên tiểu học Kim Đồng và hai tiết dạy Tiếng Anh, Robotics khai thác các chức năng của phòng ngoại ngữ và phòng Robotics của tiểu học Đức Chính do cô Trần Thị Bích và thầy giáo Nguyễn Xuân Hiền thực hiện. Hoạt động của tiết dạy được ứng dụng công nghệ thông tin một cách linh hoạt, hợp lý nhằm khai thác hiệu quả các chức năng của thiết bị được trang cấp tại các phòng học như: việc sử dụng sách mềm Tiếng Anh 5, các thiết bị Voting, eZ cam, IQ board trong phòng ngoại ngữ; sử dụng chức năng khảo sát, phầm mềm Activlspire, Viloet của phòng học thông minh; sử dụng các thiết bị lắp ghép và lập trình tại phòng Robotics, phần mềm Wedo 2.0…. Giáo viên và học sinh đều thao tác và sử dụng thành thạo các thiết bị. Các tiết học sôi nổi, lôi cuốn học sinh. Qua các giờ học, các em học sinh không chỉ được mở mang kiến thức, rèn luyện kỹ năng, phát triển khả năng sáng tạo mà hơn thế còn góp phần giáo dục các em thêm yêu thích môn học.

 

Tiết Địa lý lớp 5 của cô Nguyễn Thị Liên - Giáo viên trường TH Kim Đồng

 

Tiết Tiếng Anh của cô giáo Trần Thị Bích - Giáo viên trường TH Đức Chính

 

 

Tiết Robotics của thấy giáo Nguyễn Xuân Hiền - Giáo viên trường TH Đức Chính 

 

          Sau khi dự các tiết dạy, Hội nghị đã thảo luận, rút kinh nghiệm về việc khai thác, sử dụng phòng ngoại ngữ, phòng học thông minh, phòng Robotics để tổ chức các hoạt động học tập đạt hiệu quả tại các nhà trường. Các ý kiến của cơ sở đều đã được bộ phận chuyên môn Phòng GD&ĐT tiếp nhận và giải đáp thấu đáo.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên, cán bộ quản lý, giáo viên các trường nghe báo cáo chuyên đề và thảo luận, rút kinh nghiệm về việc khai thác, sử dụng phòng ngoại ngữ, phòng học thông minh, phòng Robotics qua 3 tiết dạy tại Hội nghị 

 

         Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó trưởng Phòng GD&ĐT đã ghi nhận những cố gắng của các nhà trường trong công tác đổi mới quản lý, đổi mới dạy học và phát huy hiệu quả các thiết bị được trang cấp đồng thời chỉ đạo một số nội dung về việc khai thác, sử dụng phòng ngoại ngữ, phòng học thông minh, phòng Robotics trong các nhà trường như: việc xây dựng kế hoạch khai thác, sử dụng, quản lý thiết bị, sắp xếp thời khóa biểu, phân công giáo viên …Sau Hội nghị, đồng chí cũng đề nghị các nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu làm tốt hơn nữa nhiệm vụ giáo dục nói chung và việc khai thác, sử dụng phòng ngoại ngữ, phòng học thông minh, phòng Robotics nói riêng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đáp ứng mục tiêu của giáo dục trong thời đại 4.0.

 

Phương Thanh - CV Phòng GD&ĐT


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất