Đông Triều tổ chức tập huấn Giáo dục kỹ năng sống, môi trường và các vấn đề xã hội cho cán bộ, giáo viên các trường THCS.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, ngày 23/10/2018, tại trường THCS Kim Sơn, Phòng GD&ĐT tổ chức tập huấn Giáo dục kỹ năng sống, môi trường và các vấn đề xã hội cho hơn 80 cán bộ, giáo viên đến từ các trường THCS trên địa bàn thị xã.


Các đồng chí CBGV tham gia tập huấn Giáo dục kỹ năng sống, môi trường và các vấn đề xã hội tại trường THCS Kim Sơn

 

         Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên đã trao đổi với các nội dung: Tổng quan về kỹ năng sống; Giáo dục kỹ năng sống trong gia đình, ngoài xã hội, Kỹ năng sống trong nhà trường; Kỹ năng bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; Kỹ năng thích ứng với các vấn đề xã hội. Xoay quanh những nội dung đó là việc trang bị kiến thức về các kỹ năng tự nhận thức, xác định giá trị, đặt mục tiêu, kiềm chế cảm xúc, ứng phó với căng thẳng, đảm nhận trách nhiệm, giao tiếp, giải quyết mâu thuẫn, thương lượng, từ chối, cảm thông, hợp tác, tìm kiếm sự hỗ trợ giúp đỡ, tìm kiếm và xử lý thông tin, tư duy phê phán, tư duy sang tạo, ra quyết định…

         Không chỉ nắm được bản chất của vấn đề, các học viên được đặt vào từng tình huống thực tiễn để đưa ra các giải pháp xử lý phù hợp và hiệu quả. Sau tập huấn, mỗi giáo viên trở lại đơn vị mình tiếp tục chia sẻ các kỹ năng mềm đó với đồng nghiệp trong các buổi sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn và xây dựng kế họach triển khai rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh trong các hoạt động NGLL hay lồng ghép thông qua các bài dạy trên lớp.

         Khi mục tiêu giáo dục giai đoạn hiện nay đòi hỏi người học phải có được những phẩm chất cần thiết: yêu gia đình, quê hương, đất nước, yêu thương con người, trung thực, tự lập và trách nhiệm gắn liền với những năng lực chung và năng lực chuyên biệt để làm nên những cái tôi riêng gắn kết mật thiết và hài hòa với cái chung toàn xã hội thì việc các nhà trường coi giáo dục kỹ năng sống cho học sinh song song với việc hướng dẫn các em tiếp cận, lĩnh hội tri thức là một nhiệm vụ cấp thiết, trọng tâm là một hướng đi hoàn toàn đúng đắn. Đây là trọng trách của mỗi thầy cô giáo bởi bên cạnh việc tự học, tự rèn luyện kỹ năng mềm cho bản thân, thầy cô còn thực hiện việc trao truyền cho học trò một cách lien tục, bền bỉ.

         Nội dung tập huấn này sẽ trang bị cho đội ngũ giáo viên THCS thị xã Đông Triều những hành trang cần thiết để đáp ứng mục tiêu giáo dục đặ tra./.

 

Tuyết Mai - CV Phòng GD&ĐT


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất