Đông Triều tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp thị xã năm học 2018 -2019

Sáng ngày 18/12/2018, Phòng GD&ĐT Đông Triều đã tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp thị xã năm học 2018-2019, đặt địa điểm tại trường THCS và tiểu học Kim Sơn. Hội đồng coi thi năm nay có tổng số 82 người, đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm - Phó Trưởng phòng GD&ĐT làm chủ tịch Hội đồng coi thi, các cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT, các cán bộ quản lý, nhân viên trường THCS, TH Kim Sơn và 66 giáo viên của 23 trường THCS làm nhiệm vụ coi thi và giám sát tại Hội đồng.


Đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm - Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Chủ tịch Hội đồng coi thi phát biểu khai mạc Hội đồng thi

 

         Kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS thị xã Đông Triều được tổ chức định kỳ hàng năm, đây là kỳ thi có ý nghĩa to lớn đối với ngành GD&ĐT bởi qua kỳ thi này ngành GD&ĐT thị xã có thêm căn cứ để đánh giá công tác đầu tư cho chất lượng giáo dục của các nhà trường, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn. Cũng qua kỳ thi này Phòng GD&ĐT sẽ lựa chọn những học sinh xuất sắc, tiêu biểu lập đội tuyển tiếp tục bồi dưỡng để tham gia ở kỳ thi chọ học sinh giỏi cấp tỉnh. Ngoài ra thông qua kỳ thi này sẽ kịp thời phát hiện các nhân tố mới để mỗi nhà trường có định hướng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương trong tương lai.

          Kỳ thi chọn học sinh giỏi năm nay có sự tham gia của 640 thí sinh đến từ 23/23 trường THCS trên địa bàn, các thí sinh dự thi ở 9 môn là Toán, Lý, Hóa, Vật lý, Sinh, Ngữ văn, Sử, Địa, GDCD, trong đó số thí sinh tham gia đông nhất là môn GDCD với 118 thí sinh, đơn vị có số lượng thí sinh tham gia đông và đều ở các bộ môn thuộc về các trường THCS Mạo Khê II, THCS Nguyễn Du.

 

Đại diện 640 học sinh dự thi kiểm tra niêm phong túi đựng đề thi 

 

         Phát biểu khai mạc tại Hội thi, đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm - Phó Trưởng phòng GD&ĐT- Chủ tịch hội đồng coi thi đã chúc mừng các em học sinh tham gia dự thi, qua đây đồng chí cũng khẳng định 640 học sinh có mặt tại kỳ thì này đều là những gương mặt xuất sắc tiêu biểu của mỗi nhà trường, các em sẽ tự tin thể hiện năng lực của bản thân qua bài thi để đạt kết quả tốt nhất. Sự có mặt của các em ở kỳ thi này là sự hãnh diện của cha mẹ, của thầy cô, của bạn bè và của mái trường nơi các em đang học tập và rèn luyện.

 

Thí sinh tham dự khai mạc tại Hội đồng thi

 

         Nhận định ban đầu về chất lượng thí sinh tham gia dự thi của các đơn vị năm học này cho thấy các nhà trường đã có nhiều sự đầu tư bồi dưỡng về kiến thức, kỹ năng cho học sinh một cách bài bản và hệ thống hơn so với những năm học trước. Điều này khẳng định phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ở các nhà trường THCS thực sự đi vào chiều sâu, thể hiện sự vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ nhà giáo trước những thử thách, yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Tổ CTV Phòng GD&ĐT


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất