Đông Triều đón đoàn kiểm tra đề nghị công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2018-2023

Ngày 26/7/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành kiểm tra công tác xây dựng trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia, giai đoạn 2018-2023 tại 05 trường tiểu học Nguyễn Huệ, Việt Dân, Lê Hồng Phong, Mạo Khê A, Mạo Khê B của thị xã Đông Triều.

Đồng chí Trần Văn Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn kiểm tra công tác xây dựng trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia của UBND tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Văn Tuế - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia tại các trường tiểu học: Nguyễn Huệ, Việt Dân, Lê Hồng Phong, Mạo Khê A, Mạo Khê B.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuế - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự và làm việc với đoàn, có đồng chí Trần Văn Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó chủ tịch UBND Thị xã; đồng chí Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; lãnh đạo các địa phương, Ban giám hiệu, giáo viên và Ban đại diện cha mẹ học sinh của 05 trường tiểu học được kiểm tra đợt này.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất và thẩm định hồ sơ, đánh giá các tiêu chuẩn của 05 trường tiểu học theo quy định về trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 được quy định tại Thông tư số 59/2012/TT-BGDĐT ngày 28/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Qua kiểm tra, Đoàn ghi nhận và đánh giá cao công tác tham mưu, chỉ đạo của Phòng GD&ĐT trong việc xây dựng, duy trì và củng cố các điều kiện của trường chuẩn quốc gia, sự chuẩn bị chu đáo của các trường về hồ sơ minh chứng cho 5 tiêu chuẩn. Đặc biệt Đoàn ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các nhà trường trong công tác đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, xây dựng cảnh quan trường học xanh, sạch đẹp, đảm bảo an toàn. Kết luận đợt kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Tuế - Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng đoàn kiểm tra đã thống nhất ý kiến đánh giá của các thành viên trong đoàn kiểm tra và nhất trí lập hồ sơ đề nghị công nhận 05 trường tiểu học của thị xã Đông Triều đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2018-2023.

Phương Thanh - CV Phòng GD&ĐT