Một chủ tịch Công đoàn - một giáo viên tận tâm với nghề

Đến với Trường Tiểu học Vĩnh Khê, hỏi về cô giáo Nguyễn Thị Kiệm- một chủ tịch công đoàn-một giáo viên tận tâm với nghề thì gặp một giáo viên, một học sinh hay một phụ huynh, bạn sẽ được giới thiệu hết sức tận tình. Hình ảnh người giáo viên đã lớn tuổi nhưng đang mải miết với sự nghiệp "trồng người" đã trở nên thân quen với mọi người.


 

      

     Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Đông Triều giàu truyền thống hiếu học, người con gái vùng quê lúa trưởng thành cùng với bao ước mơ, hoài bão. Thế rồi, tình yêu trẻ thơ, yêu công việc dạy học, dạy chữ của những cô giáo làng lúc đó đã giúp cô có quyết tâm trở thành một giáo viên. Tốt nghiệp sư phạm, năm 1977, cô nhận công tác tại trường Đồn Đạc – một trong những ngôi trường xa xôi của huyện Ba Chẽ. Cuộc sống với bao vất vả, khó khăn lúc đó không làm vơi đi lòng nhiệt huyết, tình yêu nghề của người giáo viên trẻ. Đến năm 1981, cô chuyển công tác về dạy học tại Đông Triều. Bao thế hệ trẻ của các xã vùng sâu, vùng xa trong huyện như xã Hồng Thái, xã Bình Khê đã trưởng thành nhờ một phần công lao chăm sóc, dạy dỗ của cô. Tuy điều kiện nhà xa trường song cô luôn là người giáo viên mẫu mực, bám trường bám lớp, tận tụy hết lòng vì học sinh. Cuộc sống bộn bề khó khăn của những năm tháng đó dường như giúp cô càng thêm yêu thương học trò, càng hết mình trong công việc dạy học.

  

 

    Đến năm 1988, cô chuyển về công tác tại trường Vĩnh Khê (lúc đó là Trường PTCS Vĩnh Khê) và làm công tác dạy học tại trường từ đó tới nay. Với 54 tuổi đời, 35 năm tuổi nghề, cô đã chứng kiến bao sự thay đổi của đất nước. Duy chỉ có tình yêu trẻ, tình yêu nghề trong cô là vẫn sâu sắc, vẫn đầy nhiệt huyết như ngày nào. Nhà gần trường, vì thế nên bất kể sớm trưa hay mưa nắng, hình bóng người giáo viên tần tảo ấy như gắn quyện với ngôi trường thân yêu. Trong suốt quá trình công tác, cô luôn thực hiện nhiệm vụ dạy học-giáo dục của một người thầy với lương tâm và trách nhiệm cao. Cô tâm sự: “Mỗi khi có học sinh chưa hiểu bài, mình luôn cảm thấy day dứt, thấy có lỗi với học trò”. Với suy nghĩ và cái tâm như vậy nên trong dạy học, cô luôn trăn trở tìm mọi biện pháp để học sinh đón nhận kiến thức từ bài học một cách thật nhẹ nhàng, thoải mái, làm sao cho việc giáo dục, dạy học đạt kết quả cao. Dưới bàn tay dìu dắt tận tình ấy, bao thế hệ học trò đã trưởng thành, nhiều em đã đạt những thành tích cao, là học sinh giỏi  cấp Quốc gia  như em: Bùi Duy Anh, Bùi Trâm Anh, Tạ ngọc Mai, Phạm Ngọc Mai.... Nhiều học trò cũ đang là đồng nghiệp dạy cùng trường với cô. Đó chính là những bông hoa đẹp mà một người tận tâm với nghề như cô đã dày công vun xới. Không chỉ tận tâm với công việc dạy học, cô còn là một chủ tịch công đoàn mực, dưới vai trò là người “chị cả”  trong một tổ ấm công đoàn liên tiếp ba nhiệm kỳ, Công đoàn nhà trường luôn được nhận  bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh và đặc biệt năm học 2011-2012 Công đoàn nhà trường được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen. Trong công tác, cô luôn

      

 

    Là Giáo viên dạy giỏi – Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh nhiều năm, được UBND Tỉnh, Huyện tặng bằng khen… Nhưng với cô, có lẽ phần thưởng mà cô trân trọng nhất là tình cảm yêu quý, sự tin tưởng, tín nhiệm của đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh.

      Những ngày trọng đại đối với ngôi trường Tiểu học Vĩnh Khê trong tháng 11 đang đến thật gần. Chúc cho cô luôn mạnh khỏe để tiếp tục chắp thêm nhiều đôi cánh ước mơ…….

                                                                           

                                                                                                   CTV: Thu UyênTin mới nhất