Hội chợ ẩm thực - Vui tết cổ truyền xuân Giáp Ngọ trường Tiểu học Vĩnh Khê  

Hòa chung với không khi từng bừng chuẩn bị đón năm mới, ngày 24/01/2014, Trường Tiểu học Vĩnh Khê tổ chức ''Hội chợ ẩm thực vui tết cổ truyền xuân Giáp Ngọ 2014'' đem lại cho các em học sinh một sân chơi bổ ích, tạo ra bầu không khí ấm áp, vui tươi, lành mạnh.

Ngành Giáo dục tại Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2013 huyện Đông Triều  

Với những thành tích đã đạt được tại Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì, tổng kết công tác thi đua năm 2013, phát động phong trào thi đua năm 2014, ngành GD&ĐT vinh dự có 04 tập thể và 01 cá nhân được tuyên dương khen thưởng, cơ quan Phòng Giáo dục và Đào tạo và tập thể trường TH Thị trấn Đông Triều vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước tặng; tập thể Trường Tiểu học Mạo Khê B và cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân – Nguyên Hiệu trưởng Trường MN Hoa Mai vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; tập thể trường Tiểu học Vĩnh Khê vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng Cờ Đơn vị tiêu biểu xuất sắc năm học 2012 – 2013

Ngành Giáo dục tại Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì, tổng kết công tác thi đua năm 2013, phát động phong trào thi đua năm 2014 huyện Đông Triều  

Ngày 24/01/2014, UBND huyện Đông Triều long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì, tổng kết công tác thi đua năm 2013, phát động phong trào thi đua năm 2014. Tại Hội nghị, ngành GD&ĐT vinh dự có 04 tập thể và 01 cá nhân được tuyên dương khen thưởng.

Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ ra đề kiểm tra, sử dụng phần mềm EQMS  

Phòng GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ ra đề kiểm tra, sử dụng phần mềm EQMS quản lý chất lượng giáo dục Tiểu học cho trên 100 đồng chí là Phó hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán môn Tin học và Tiếng Anh các trường Tiểu học trong toàn huyện

Hội nghị chuyên đề “Phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non”  

Phát biểu tại Hội nghị chuyên đề đồng chí Nguyễn Thu Hường – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Sau hội nghị chuyên đề này, các nhà trường, cụm trường sẽ vận dụng sáng tạo, xây dựng quy mô, lựa chọn nội dung và hình thức tổ chức, tùy theo từng độ tuổi đưa trẻ vào các hoạt động vận động cho phù hợp nhằm bảo vệ sức khỏe, rèn luyện thể chất và phát triển thể lực. Đây là một trong những nội dung mà các trường Mần non phải đặc biệt quan tâm. Phát triển vận động cho trẻ em là việc làm cần thiết ngay từ tuổi ấu thơ../.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐÔNG TRIỀU: ĐẦU TÀU DẪN DẮT CÔNG TÁC GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN NHÀ  

(Theo ThanhtraVietNam) Ở bất cứ lĩnh vực nào thì người quản lý cũng có vai trò đặc biệt quan trọng. Đến với Đông Triều, một huyện cực Tây của tỉnh Quảng Ninh; nhìn những mái trường đỏ thắm, nhìn những màu áo trắng của bao thế hệ học sinh mới nhận ra công tác giáo dục huyện nhà đã bước lên một tầm cao mới. Đằng sau những thành quả đó, là sự dẫn dắt của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều như đầu tàu khởi động cả cỗ máy cùng vận hành về phía trước. Trước yêu cầu đổi mới của Đất nước, đầu tàu ấy phải có những bước đột phá tự biết làm mới mình mới có thể dẫn dắt các đồng nghiệp cùng thực hiện tốt sự nghiệp đổi mới giáo dục.

Cơ sở dữ liệu lược đồ SGK điện tử ở Đông Triều  

(Theo quangninh.online): Nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), cụ thể là triển khai mạnh mẽ công nghệ học điện tử (E-Learning), từ năm học 2013-2014, Phòng GD-ĐT huyện Đông Triều đã đưa cơ sở dữ liệu lược đồ SGK điện tử vào giảng dạy các môn Địa lý, Lịch sử cấp THCS tại Trung tâm Thông tin - Thư viện điện tử trên Website: dongtrieu.edu.vn. Theo đồng chí Lưu Xuân Giới, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Đông Triều thì từ khi đi vào hoạt động, cơ sở dữ liệu này đã trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Trường THCS Mạo Khê II tích cực tham gia cuộc thi tìm hiểu “Biến đổi khí hậu - hành động của em”.  

Thực hiện công văn chỉ đạo số 736 của Phòng Giáo dục và Đào tạo V/v: Tham gia cuộc thi "Biến đổi khí hậu - Hành động của em". Nhận thức được rõ tầm quan trọng của việc biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ 21 và đặc biệt đối với nước ta, nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, chịu ảnh hưởng của nhiều thiên tai, ngay sau khi nhận được công văn, nhà trường đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch và triển khai tới toàn thể học sinh.

Nghĩa tình từ phong trào “Nuôi lợn nhân đạo”  

Nhằm đẩy mạnh chương trình "vòng tay bạn bè" giúp đỡ các bạn học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, các bạn ở vùng sâu, vùng xa có thêm quyển vở, chiếc bút hoặc tấm áo mới đến trường, có một mùa xuân ấm áp hạnh phúc bên gia đình. Những năm gần đây, các trường học trên địa bàn huyện Đông Triều đã phát động phong trào "Nuôi lợn nhân đạo" cùng giúp bạn đến trường, tặng quà cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn những dịp lễ, Tết.

Các thông tin khác:

Các trang: 18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  42  43  44  45  46  47  48  49  50  51  52  53  54  55  56  57  58  59  60  
Tin mới nhất