Hội nghị giao ban công tác tháng 11/2017

Sáng ngày 02/11/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 10/2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2017. Đồng chí Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì hội nghị.

MẦM NON VIỆT DÂN TRIỂN KHAI CÁC HẠNG MỤC CỦA MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC ĐIỆN TỬ

Trong kết quả nổi bật về tổ chức, triển khai thực hiện nhiệm vụ ứng dụng CNTT, xây dựng mô hình "Trường học điện tử", năm 2016 nhà trường đã ưu tiên, triển khai xây dựng hạng mục "Giám sát, quản lý và điều hành" bằng hệ thống camera và âm thanh hai chiều (truyền đi, nhận về). Hệ thống được định danh với tên miền http://mnvietdandt.dyndns.org

Tập huấn công tác YTTH, VSATTP, phòng chống tai nạn thương tích trong trường học, năm học 2017- 2018

Ngày 31/10/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Y tế thị xã Đông Triều tổ chức Hội nghị tập huấn công tác y tế trường học, phòng chống tai nạn thương tích và công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trên 400 đồng chí là cán bộ quản lý, nhân viên nấu ăn, nhân viên y tế hoặc nhân viên kiêm nhiệm công tác y tế các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã, cùng đại diện các đơn vị cung ứng thực phẩm trong các nhà trường.

Chương trình ngoại khóa “Trường học chung tay tiết kiệm điện”

(Theo http://www.quangninh.gov.vn/): Sáng ngày 27/10, tại trường THCS Nguyễn Du, công ty Điện lực Đông Triều phối hợp với phòng Giáo dục & Đào tạo TX Đông Triều tổ chức chương trình ngoại khóa " trường học chung tay tiết kiệm điện" năm 2017.

Hoạt động ngoại khóa “Ngày pháp luật”

(Theo http://www.quangninh.gov.vn/: Vừa qua, tại nhà hát Cánh Diều của công ty TNHH Hà Lan, trường THCS Mạo Khê I phối hợp với THCS Mạo Khê II và trường THCS Nguyễn Đức Cảnh (phường Mạo Khê) đã tổ chức hoạt động ngoại khóa "Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

Các trường MN, TH và THCS trong toàn thị xã tổ chức thành công Hội nghị cán bộ, viên chức, lao động năm học 2017-2018

Từ ngày 03/10/2017 đến ngày 19/10/2017, các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trong toàn thị xã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, lao động năm học 2017- 2018.

Kết quả kiểm tra, thẩm định công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia

Ngày 18/10/2017, Đoàn công tác của UBND Tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Ngô Văn Hợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện các Sở: Nội vụ, Tài chính, Y tế, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành kiểm tra, thẩm định công nhận trường Trung học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2017-2021 đối với các trường THCS: Nguyễn Huệ, Tràng An, Tràng Lương.

Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo thăm mô hình trường học thông minh tại Đông Triều

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2017, với chủ đề: "Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân", chiều 2/10, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Phùng Xuân Nhạ- Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo làm trưởng đoàn đã đến thăm một số cơ sở giáo dục tại thị xã Đông Triều. Đón tiếp đoàn có các đồng chí Vũ Thị Thu Thủy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng- Phó Chủ tịch HĐND thị xã và đồng chí Trần Văn Vinh- Phó Chủ tịch UBND Thị xã.

VUI HỘI TRĂNG RẰM - TRUNG THU NHỚ BÁC

Trung thu năm nay, trăng tươi sáng lắm! Rộn ràng trong tiếng trống quân theo nhịp ba "thình, thùng, thình", trong điệu múa lân uyển chuyển mà dũng mãnh, các bạn nhỏ chúng mình có được những hạnh phúc trọn vẹn trong tết đoàn viên. Các bạn được rước đèn, đi xem múa lân, ca hát và vui hưởng phá cỗ với bánh nướng, bánh dẻo, và bao thứ hoa quả khác nữa.

Mô hình trường học thông minh của Quảng Ninh gây ấn tượng với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Ngày 02/10/2017, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Đoàn công tác đã đến làm việc và thăm mô hình "Trường học thông minh, lớp học thông minh" tại thị xã Đông Triều. Trong chuyến công tác tìm hiểu thực tế giáo dục này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã rất ấn tượng với công tác ứng dụng CNTT của ngành Giáo dục Quảng Ninh nói chung, của ngành Giáo dục thị xã Đông Triều nói riêng.

Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29