TX Đông Triều: Nhiều kỳ vọng trong năm học mới 

(Quảng Ninh Điện tử) Năm học mới đã cận kề. Những ngày này, cùng chung không khí sôi nổi, hào hứng với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh, Ngành Giáo dục TX Đông Triều đang rất tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ... nhằm tạo thuận lợi cho công tác dạy và học trong năm học mới.

 

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức kiểm tra viết bài thu hoạch bồi dưỡng hè cho CBGV năm học 2015 - 2016.  

Thực hiện kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều Sáng ngày 15/8/2015, trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức kiểm tra viết bài thu hoạch bồi dưỡng hè năm học 2015 - 2016 cho toàn thể cán bộ, giáo viên.

Thị xã Đông Triều, một trong những đơn vị tiêu biểu hoạt động khuyến học khuyến tài của tỉnh  

Trong những năm qua, thị xã Đông Triều đã tranh thủ và động viên mọi nguồn vốn từ nhiều nơi để đầu tư việc xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho sản xuất và đời sống nhân dân. Không chỉ vận động các doanh nghiệp, cơ quan đóng trên địa bàn xã hội hóa xây dựng, trang bị thêm về cơ sở vật chất cho các trường học, nhiều tổ chức Đoàn, Đội, Hội phụ huynh còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: gây quỹ Hội, đóng góp tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó, gia đình chính sách. Trong 05 năm qua, tổng nguồn quỹ các cấp huy động được cho công tác khuyến học của thị xã là trên 9 tỷ đồng.

Tập huấn phương pháp giảng dạy môn tiếng Anh cho cán bộ, giáo viên cấp Tiểu học  

Nằm trong chương trình bồi dưỡng hè, bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, giáo viên cấp Tiểu học năm học 2015 - 2016, sáng ngày 14/8, tại trường Tiểu học Vĩnh Khê, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Tập huấn phương pháp giảng dạy môn tiếng Anh cho gần 100 đồng chí là Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn và giáo viên dạy tiếng Anh của các nhà trường Tiểu học trên địa bàn thị xã.

Bồi dưỡng chuyên môn hè cấp Tiểu học  

Tại trường Tiểu học Vĩnh Khê, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức bồi dưỡng chuyên môn hè cho cán bộ, giáo viên các trường Tiểu học trên địa bàn thị xã.

Hội nghị giao ban công tác tháng 8/2015  

Sáng ngày 8/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã vừa tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 7/2015 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2015. Đồng chí Lưu Xuân Giới - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì hội nghị.

(Quảng Ninh điện tử) Đột phá về Giáo dục  

So với một số địa bàn trung tâm trong tỉnh, Đông Triều gặp nhiều khó khăn hơn trong việc phát triển giáo dục, nhưng những thành tích mà ngành Giáo dục thị xã đạt được trong 5 năm qua thực sự là những đột phá rất giá trị.

Đồng chí Nguyễn Đăng Hợp - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT chỉ đạo công tác phòng, chống mưa lụt các trường học tại TX Đông Triều  

Ngày 3/8, đồng chí Nguyễn Đăng Hợp, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống mưa lụt các trường học tại TX Đông Triều.

Các đồng chí lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo TX trực tiếp chỉ đạo các trường phòng chống mưa, lũ  

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã chỉ đạo các nhà trường phân công cán bộ, giáo viên thường trực, có phương án cụ thể, chủ động bảo vệ cơ sở vật chất nhà trường (đặc biệt ở các điểm trường lẻ)… Đồng thời, theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ để thực hiện kịp thời sự chỉ đạo của chính quyền địa phương và báo cáo về Phòng Giáo dục và Đào tạo để xin ý kiến chỉ đạo khi có sự việc bất thường xảy ra.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT, các tỉnh miền núi phía bắc làm viêc tại Đông Triều  

Nằm trong chương trình hội nghị, Đoàn công tác đã tới làm việc và quan sát thực tế tại trường MN Hoa Phượng và MN Hồng Thái Tây thị xã Đông Triều. Tại các nơi tới làm việc, đoàn công tác đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về phổ cập GDMNTNT, kiểm định chất lượng trường mầm non, tập huấn và áp dụng các mô đun chuyên môn trong trường Mâm non.

Các thông tin khác:

Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  42  43  44  45  46  
Tin mới nhất