Các trường Mầm non, Tiểu học ngày học đầu tiên năm mới 

Kỳ nghỉ Tết Bính Thân 2016 kết thúc, hôm nay ngày 19/02, các trường Mầm non, Tiểu học trong toàn thị xã bước vào ngày học đầu tiên. Dù sau thời gian nghỉ kéo dài 16 ngày, nhưng kỷ cương nền nếp đã thể hiện ngay từ giờ học đầu tiên của năm mới, học sinh đi học khá đầy đủ và nhanh chóng ổn định nề nếp học tập tại lớp, tại trường.

 

Các trường học: Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ  

Tết trồng cây chính là dịp để nâng cao nhận thức và động viên khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhiệt tình, hăng hái và tích cực trong việc trồng cây xanh, bảo vệ rừng gắn liền với mục đích bảo vệ môi trường và xã hội.

Các trường THCS hào hứng ngay giờ học đầu tiên của năm mới  

Trong sáng nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức các đoàn lãnh đạo, chuyên viên về chúc năm mới và kiểm tra hoạt động dạy học tại một số nhà trường trên địa bàn toàn thị xã. Theo đánh giá chung, năm nay toàn ngành đón một cái Tết an toàn, nghiêm túc.

Phòng GD&ĐT tổ chức sơ kết học kỳ I năm học 2015-2016  

Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều vừa tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2015-2016 và chia tay các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý các trường về nghỉ hưu theo chế độ.

Chi bộ Phòng GD&ĐT đạt tiêu chuẩn "Chi bộ trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu năm 2015"  

Với những kết quả nổi bật, tại Hội nghi tổng kết, Chi bộ Phòng GD&ĐT vinh dự được tặng Giấy khen đạt tiêu chuẩn Chi bộ trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu năm 2015 và Công nhận chi bộ Phòng GD&ĐT đạt tiêu chuẩn tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh. Đồng chí Lê Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ thị xã, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục và đồng chí Lê Thu Trà - Trưởng phòng, Bí thư Chi bộ phòng GD&ĐT vinh dự được tặng Giấy khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015.

Nghĩa tình từ phong trào "Nuôi lợn nhân đạo" trong các trường học  

Nhằm đẩy mạnh chương trình "vòng tay bạn bè" giúp đỡ các bạn học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, các bạn ở vùng sâu, vùng xa có thêm quyển vở, chiếc bút hoặc tấm áo mới đến trường, có một mùa xuân ấm áp hạnh phúc bên gia đình. Những năm gần đây, các trường học trên địa bàn thị xã Đông Triều đã phát động phong trào "Nuôi lợn nhân đạo" cùng giúp bạn đến trường, tặng quà cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn những dịp lễ, Tết.

Phòng Giáo dục và Đào tạo nhận Cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu thi đua khối các Phòng Ban Văn hóa - Xã hội thị xã Đông Triều  

Với những thành tích nổi bật, tại Hội nghị thị đua khen thưởng Thị xã, Ngành Giáo dục và Đào tạo vinh dự có trường Tiểu học Vĩnh Khê được nhận Cờ của Thủ tướng Chính phủ; cá nhân đồng chí Lê Thị Thu - Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Khê được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Tập thể Phòng Giáo dục và Đào tạo nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc của UBND tỉnh, UBND thị xã Đông Triều, nhận Cờ Đơn vị dẫn đầu thi đua khối các Phòng Ban Văn hóa - Xã hội; cá nhân đồng chí Lê Thu Trà - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo được nhận Bằng khen của UBND tỉnh và danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Đây chính là tiền đề cũng là động lực lớn giúp lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục có giải pháp thực hiện có hiệu quả chương trình đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo thị xã.

Kiểm tra năng lực sư phạm giáo viên Mầm non dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh  

Sáng nay 26/01/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiểm tra năng lực sư phạm giáo viên Mầm non lựa chọn giáo viên xuất sắc tham gia dự thi giáo viên dạy giỏi Mầm non cấp tỉnh năm hoc 2015 - 2016.

Các trường học cần chủ động đảm bảo điều kiện phòng chống rét và bố trí lịch học hợp lý cho học sinh  

Sau nghỉ rét, căn cứ vào điều kiện cụ thể, các nhà trường cần nhanh chóng ổn định nề nếp, bố trí việc dạy và học cho phù hợp; cần có kế hoạch dạy bù hợp lý, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học; không được dạy dồn tiết hoặc cắt xén chương trình...

Các thông tin khác:

Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  
Tin mới nhất