Ngày học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của các trường MN, TH và THCS trên địa bàn thị xã 

Sau kỳ nghỉ Tết dài ngày, buổi học đầu tiên các trường đã nhanh chóng ổn định nền nếp dạy và học. Các thầy cô giáo và học sinh đều hân hoan khi được gặp lại thầy cô, bạn bè, phấn khởi tiếp tục công việc giảng dạy và học tập

 

Lễ khai hội Xuân Ngọa Vân 2017  

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân mới Đinh Dậu 2017, sáng mùng 9 tháng Giêng (tức 5/2), tại chùa Ngọa Vân (xã Bình Khê, thị xã Đông Triều-Quảng Ninh), UBND thị xã Đông Triều phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Lễ khai hội Xuân Ngọa Vân năm 2017. Đến dự có các đại biểu đại diện các bộ, ban, ngành trung ương, cấp tỉnh và thị xã, và đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh cùng du khách thập phương đã về tham dự lễ hội.

Bế mạc Giải điền kinh học sinh năm học 2016-2017  

Chiều ngày 18/1, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều phối hợp với Trung tâm Truyền thông & Văn hóa thị xã tổ chức Bế mạc Giải điền kinh học sinh năm học 2016-2017.

Đông Triều tổ chức tập huấn nâng cao năng lực dạy học cho giáo viên giảng dạy môn Tiếng Việt, Ngữ văn và Âm nhạc  

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hoàn - Phó vụ trưởng vụ Trung học, Bộ GD&ĐT và Thạc sĩ Bùi Anh Tú - Chuyên viên Bộ GD&ĐT, trực tiếp tập huấn "Nâng cao năng lực Dạy cách học" cho hơn 200 giáo viên trực tiếp giảng dạy môn Tiếng việt, Ngữ văn, và "Nâng cao năng lực dạy học môn âm nhạc theo chủ đề" cho giáo viên dạy âm nhạc tại các trường Tiểu học, THCS trong toàn thị xã.

Bộ GD&ĐT trao tặng nguồn mở thư viện điện tử cho Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều  

Sáng 14/01, tại phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ trao tặng nguồn mở thư viện điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về dự có tiến sĩ Nguyễn Trọng Hoàn - Vụ phó vụ Trung học Bộ Giáo dục và Đào tạo; phó chủ nhiệm câu lạc bộ đọc sách Bộ GD&ĐT, Nhạc sĩ Bùi Anh Tú - Chuyên viên chính Bộ GD&ĐT, các đồng chí lãnh đạo chuyên viên phòng GD&ĐT cùng các hiệu trưởng và nhân viên thư viện của 50 trường TH, THCS trong địa bàn thị xã Đông Triều.

Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều tham gia Hội thảo quốc gia “Đổi mới PPDH và đổi mới kiểm tra đánh giá” theo định hướng phát triển năng lực trong môn GDCD  

Ngày 08/01/2017, đoàn đại biểu Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều tham gia Hội thảo quốc gia "Đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra đánh giá" theo định hướng phát triển năng lực trong môn Giáo dục Công dân.

Hội nghị chuyên đề Tiếng Việt công nghệ giáo dục lớp 1 năm học 2016-2017  

Các đại biểu dự hội nghị đã tham dự 2 tiết dạy "Vần có âm đệm, âm chính, âm cuối" do các đồng chí Nguyễn Thị Duyên, trường Tiểu học Kim Đồng, đồng chí Đặng Thị Thu, trường Tiểu học Mạo Khê B (thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) dạy thể nghiệm theo quy trình của thiết kế với 4 việc và 5 thao tác trong dạy học Tiếng Việt công nghệ giáo dục lớp 1.

Trường Tiểu học Kim Sơn tổ chức sinh hoạt chủ điểm “Ngày Tết quê em”  

Ngày 07/01/2017, Trường Tiểu học Kim Sơn tổ chức tiết sinh hoạt chủ điểm với chủ đề "Ngày Tết quê em".

Đông Triều tổ chức thành công kỳ thi Học sinh giỏi các môn văn hóa cấp thị xã năm học 2016- 2017  

Kỳ thi đã hội tụ 619 thí sinh đến từ 23 trường THCS trong toàn thị xã, tranh tài ở 9 môn thi là Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, GDCD và tiếng Anh. Cuộc thi đã đánh giá được chất lượng bồi dưỡng mũi nhọn ở các nhà trường đồng thời lựa chọn những học sinh xuất sắc nhất tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Quan tâm đến trẻ khuyết tật là một chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước thể hiện rõ trách nhiệm, tính nhân đạo của toàn xã hội  

Giáo dục hòa nhập được Bộ GD&ĐT xác định là hướng đi chủ yếu nhằm đảm bảo sự bình đẳng, công bằng cho trẻ khuyết tật. Song song với phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt đào tạo và bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý về kiến thức, kỹ năng, phương pháp trong giáo dục hòa nhập là một yêu cầu cấp thiết của ngành Giáo dục và Đào tạo.

Các thông tin khác:

Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  
Tin mới nhất