Quảng Ninh đoạt giải Nhì phần mềm “Lịch sử và du lịch Việt Nam” tại Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIII năm 2017

Phần mềm sáng tạo bảng D2 "Lịch sử và du lịch Việt Nam", của các em Lô Vũ Bình Minh và em Trần Thị Yến Nhi trường THCS Mạo Khê I đã xuất sắc đoạt giải Nhì tại Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIII năm 2017. Đặc biệt em Lô Vũ Bình Minh dân tộc Tày còn được đón nhận phần thưởng từ quỹ học bổng Vừ A Dính của Trung ương Đoàn cho thí sinh là người dân tộc thiểu số tham dự Hội thi.


Trong 2 ngày từ 29 đến 30/7/2017, tại trường THPT Chuyên Bắc Ninh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam và UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIII, năm 2017.

Phần thi của các em Lô Vũ Bình Minh và em Trần Thị Yến Nhi với phần mềm "Lịch sử và du lịch Việt Nam" trường THCS Mạo Khê I, tại Hội thi

Đến với Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIII năm 2017. Tỉnh Quảng Ninh có 05 đại diện tham gia, trong đó ngành giáo dục thị xã Đông Triều có 3 đại diện của các trường: THCS Mạo Khê I, dự thi phần mềm sáng tạo bảng D2, của các em Lô Vũ Bình Minh và em Trần Thị Yến Nhi với phần mềm "Lịch sử và du lịch Việt Nam"; THCS Mạo Khê II, dự thi bảng B; Tiểu học Vĩnh Khê dự thi bảng A.

Các thí sinh bản A, B và C thể hiện phần thi kỹ năng tại Hội thi

Sau 2 ngày thi đua tranh tài sôi nổi, hấp dẫn ở các phần thi Kỹ năng và Sản phẩm sáng tạo, Ban Tổ chức Hội thi đã quyết định trao 03 giải Nhất, 09 giải Nhì, 14 giải Ba và 45 giải Khuyến khích cho phần thi Kỹ năng; Trao 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho phần thi Sản phẩm sáng tạo; phần thưởng và học bổng Vừ A Dính cho 06 thí sinh là người dân tộc thiểu số đang sinh sống, học tập tại vùng sâu, vùng xa. Trong 5 đại diện tham gia dự thi của tỉnh Quảng Ninh, có 01 đại diện của trường THCS Mạo Khê I – thị xã Đông Triêu, dự thi phần mềm sáng tạo bảng D2, của các em Lô Vũ Bình Minh và em Trần Thị Yến Nhi với phần mềm "Lịch sử và du lịch Việt Nam" đã xuất sắc đoạt giải Nhì tại Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIII năm 2017. Đặc biệt em Lô Vũ Bình Minh dân tộc Tày còn được đón nhận phần thưởng từ quỹ học bổng Vừ A Dính của Trung ương Đoàn cho thí sinh là người dân tộc thiểu số tham dự Hội thi.

Đoàn Quảng Ninh tại Hội thi

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Hội thi năm nay có số lượng thí sinh tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay. Nội dung, hình thức có nhiều đổi mới, đặc biệt, phần kỹ năng thực hành dành cho học sinh Tiểu học và THCS có bổ sung phần sử dụng ngôn ngữ lập trình kéo thả (Scratch), dự kiến được đưa vào giảng dạy cho học sinh phổ thông từ năm 2018. Năm 2018 Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIV sẽ được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

                                                CTV Vũ Hằng Hải - THCS Mạo Khê II


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất