MẦM NON VIỆT DÂN TRIỂN KHAI CÁC HẠNG MỤC CỦA MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC ĐIỆN TỬ

Trong kết quả nổi bật về tổ chức, triển khai thực hiện nhiệm vụ ứng dụng CNTT, xây dựng mô hình "Trường học điện tử", năm 2016 nhà trường đã ưu tiên, triển khai xây dựng hạng mục "Giám sát, quản lý và điều hành" bằng hệ thống camera và âm thanh hai chiều (truyền đi, nhận về). Hệ thống được định danh với tên miền http://mnvietdandt.dyndns.org


Trường mầm non Việt Dân cách trung tâm thị xã khoảng 4 km về phía Tây, thuộc một trong các trường miền núi của thị xã Đông Triều, những năm trở lại đây chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ của nhà trường luôn nằm trong tốp đầu của thị xã, và luôn là địa chỉ tin tưởng, yên tâm tuyệt đối của phụ huynh học sinh khi đưa con em đến học tại đây. Góp phần vào thành công đó, là do nhà trường đã triển khai hiệu quả, thiết thực nhiệm vụ ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) vào quản lý, điều hành và dạy học.

Hình ảnh lớp học quan sát qua hệ thống của trường

Trong kết quả nổi bật về tổ chức, triển khai thực hiện nhiệm vụ ứng dụng CNTT, xây dựng mô hình "Trường học điện tử", năm 2016 nhà trường đã ưu tiên, triển khai xây dựng hạng mục "Giám sát, quản lý và điều hành" bằng hệ thống camera và âm thanh hai chiều (truyền đi, nhận về). Hệ thống được định danh với tên miền http://mnvietdandt.dyndns.org bố trí thu thập thông tin tại các vị trí lớp học, khu vực hoạt động của trẻ ngoài trời, khu vực tổ chức hoạt động bán trú và an ninh của nhà trường; thông tin của hệ thống có thể lưu trữ hàng tháng, năm và chia sẻ qua mạng LAN, internet và thiết bị cầm tay thông minh. Hệ thống được vận hành, điều khiển tại trung tâm giám sát, điều hành của trường (là phòng trực ban của cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên của trường).

nh ảnh khu hoạt động ngoài trời của trẻ quan sát qua hệ thống của trường

Hệ thống "Giám sát, quản lý và điều hành" đã hỗ trợ cho cán bộ quản lý chủ động, sâu sát và bao quát các hoạt động của trường mọi lúc, mọi nơi, kịp thời có các chỉ đạo, điều hành đến công tác tổ chức, triển khai hoạt động của nhà trường; hệ thống đã tạo ra môi trường để đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên nâng cao tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm, rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp và chủ động, linh hoạt hơn để thực hiện nhiệm vụ của mình một cách khoa học và hiệu quả.

nh ảnh bếp ăn một chiều quan sát qua hệ thống của trường

Đặc biệt hệ thống của nhà trường đã được chia sẻ qua mạng LAN và internet, vì vậy khi ở bất kỳ vị trí nào nếu có mạng internet người dân, phụ huynh học sinh cũng truy cập được vào hệ thống qua thiết bị cầm tay thông minh hoặc máy tính để theo dõi, giám sát các hoạt động của nhà trường. Qua đây đã góp phần tạo niềm tin, yên tâm của phụ huynh học sinh khi cho con em đến trường, đồng thời là nhịp cầu gắn kết giữa nhà trường với gia đình trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại gia đình và nhà trường ngày càng hiệu quả, thiết thực.

nh ảnh tổng thể các khu vực giám sát thể hiện qua hệ thống của trường

Hy vọng, đến năm 2020 trường mầm non Việt Dân sẽ hoàn thiện các hạng mục của "Trường học điện tử", đưa kết quả ứng dụng CNTT vào quản lý dạy học của trường lên bước tiến mới, vững chắc và thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục của nhà trường công khai, minh bạch và dân chủ.

                                                         Thanh Tuân-Minh Tiến CV Phòng GD&ĐT Đông Triều

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất