HỌC SINH GIỎI ĐÔNG TRIỀU VÀ CUỘC BỨT PHÁ NGOẠN MỤC

Trong những ngày cuối tháng 3, tin vui liên tiếp đến với Ngành GD&ĐT thị xã Đông Triều. Sau giải Nhì toàn đoàn Điền kinh học sinh cấp tỉnh là kết quả Kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh năm học 2017-2018. Thị xã Đông Triều xuất sắc đạt 128 giải, trong đó: 05 giải Nhất, 16 giải Nhì, 45 giải Ba và 62 giải Khuyến khích.

Trong khi THCS Mạo Khê II vẫn là đơn vị dẫn đầu với 53 giải (03 Nhất, 05 Nhì, 21 Ba, 23 KK); THCS Nguyễn Du với 20 giải (01 Nhất, 02 Nhì, 11 Ba, 06 KK); THCS Nguyễn Đức Cảnh với 11 giải (02 Nhì, 03 Ba, 06 KK); thì THCS Nguyễn Huệ, THCS Hưng Đạo, THCS Tân Việt là những đơn vị có 100% học sinh tham gia đều đạt giải.

272 học sinh xuất sắc tiêu biểu lớp 9 trong buổi gặp mặt ngày 27/02/2018 trước khi các em bước vào kỳ thi chon học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018

Điều đáng tự hào là tại sân chơi trí tuệ này, học sinh Đông Triều giành được 05 giải Nhất trong tổng số 10 bộ môn dự thi. Em Phạm Lương Hoàng - THCS Mạo Khê II - giải Nhất môn Toán, em Đặng Minh Quân - THCS Mạo Khê II - giải Nhất môn Hóa học, em Phạm Đức Thiện - THCS Mạo Khê II giải Nhất môn Tiếng Pháp, em Vũ Thị Huyền Trang - THCS Nguyễn Du - giải Nhất môn Vật lý, em Nguyễn Thu Uyên - THCS Kim Sơn - giải Nhất môn Địa lý.

Vui hơn cả là học sinh ở những trường còn nhiều khó khăn đã nỗ lực cố gắng đạt thành tích cao: em Phạm Thị Kim Thành - THCS Yên Đức - giải Nhì môn Vật Lý, em Phạm Thị Thúy Trang - giải Nhì môn Lịch sử; em Nguyễn Quỳnh Trang - THCS Bình Khê - giải Nhì môn Tiếng Anh; em Nguyễn Thị Bảo Linh - THCS Thủy An - giải Nhì môn GDCD, em Đỗ Thị Phượng Loan - THCS Hồng Thái Tây - giải Nhì môn GDCD.

Từ thành tích nổi bật này, thiết nghĩ, không gì có thể là giới hạn của sự thành công. Nếu quyết tâm theo đuổi và nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu ấy, chúng ta hoàn toàn có thể đạt được. Vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các đội mạnh bảng A tại kỳ thi HSG lớp 9 cấp tỉnh năm học 2017-2018 chính là một trong những minh chứng rõ nét về phong trào thi đua dạy tốt- học tốt của toàn ngành GD&ĐT Đông Triều./.

Tuyết Mai-CV Phòng GD&ĐT