Trường Sơn – THCS Hồng Thái Tây tài năng đang tỏa sáng

Nghiêm túc, chăm chỉ, hăng say trong học tập, Nguyễn Trường Sơn còn được biết đến là cây vợt cầu lông rất cừ của tập thể lớp 9D1- Trường Trung học cơ sở Hồng Thái Tây. Được truyền niềm đam mê cầu lông từ bố, được tạo điều kiện giải trí sau những buổi học căng thẳng, ngày ngày xách vợt theo bố, Sơn đã say mê môn thể thao này không biết từ bao giờ.


        

Trường Sơn trên bục vinh quang huy chương Vàng đơn nam tại giải cầu lông HKPĐ tỉnh

         Sở hữu một thân hình cao lớn, dáng vẻ đầy khí chất, thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, Trường Sơn luôn năng động trong công việc tập thể và thường giúp đỡ bạn bè. Bởi vậy, thầy cô và các bạn thường gọi Sơn với một cái tên thân thiện "Sơn ga lăng". Với Sơn, Cầu lông vừa là môn thể thao bổ ích, rèn thể lực, độ nhanh -  mạnh -  bền -  khéo và những phẩm chất đạo đức: kiên trì, nhẫn nại, chừng mực "thắng không kiêu, bại không nản". Nhờ "cái duyên" với cầu lông và sự khổ công tập luyện, vừa qua "Sơn ga lăng" đã vượt qua các đối thủ và chiến thắng ở vòng thi cấp Thị xã với giải Nhất đơn nam và tiếp tục trên đường đua cấp Tỉnh. Tại Nhà thi đấu thể thao của Tỉnh từ ngày 10/3 đến 12/3/2016, Trường Sơn đã gây ấn tượng khi không để thua một trận đấu nào trong hành trình đăng quang lên ngôi vị Nhất tại giải trong nội dung đơn nam.

          Đây là niểm vinh dự lớn lao mà Sơn đã mang về cho cha mẹ, thầy cô, lớp, nhà trường và Thị xã. Song song với việc tích cực học tập cho các kì thi sắp tới, Trường Sơn cũng đang nỗ lực tập luyện chuẩn bị tham gia giải cầu lông toàn quốc vòng khu vực vào 4/2016. Quả thật, Trường Sơn thật đáng khâm phục không chỉ trong lĩnh vực văn hoá mà cả trong lĩnh vực thể thao!

         Chia sẻ về sự thành công này, Trường Sơn tâm sự: "Thành công không phải hoàn toàn chỉ là chiến thắng. Thành công được tạo nên từ sự cố gắng, niềm đam mê, kiên trì và đôi khi có cả thất bại. Nhiều lần mình thất bại vì nóng vội hay căng thẳng, song lại tự đúc rút kinh nghiệm lần sau có thể bình tĩnh hơn. Bên cạnh đó, mình cũng phải phần đấu học tập tốt, phải cân bằng giữa học tập và thể thao…". Với những thành tích xuất sắc cùng những kinh nghiệp bạn chia sẻ, Trường Sơn trở thành tấm gương tài năng trẻ năng động, sáng tạo để các bạn học sinh học tập.

          Chúng ta cùng chúc cho Trường Sơn tiếp tục gặt hái nhiều thành công trên con đường học tập và toả sáng trên những đấu trường mới!

          

                                           Thanh Viên -  9D1, THCS Hồng Thái Tây

 

     


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất