Trần Công Minh - Cậu học trò ưu tú!

Đó là lời nhận xét đầy tự hào của các thầy cô giáo trường THCS Mạo Khê II về cậu học trò có gương mặt điềm tĩnh. Sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể, cậu học trò lớp 9D1 Trần Công Minh vừa dành giải Nhất cấp Tỉnh và giải Khuyến khích cuộc thi Tin học trẻ cấp Quốc gia năm 2016. Thông minh, sáng tạo từ nhỏ và đều đặn tham gia cuộc thi học sinh giỏi các cấp với nhiều thành tích cao, Trần Công Minh không muốn dừng chân ở mức "sáng tạo cho vui" mà bộ môn Tin học đã trở thành niềm đam của cậu học trò ưu tú .


Hội thi Tin học trẻ là một hoạt động thường niên được tổ chức để tuyển chọn những thí sinh xuất sắc nhất trong lĩnh vực tin học. Vừa giành được giải Nhất tại Hội thi Tin học trẻ  thị xã Đông Triều và tỉnh Quảng Ninh, Trần Công Minh bước vào Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2016 với tâm thế tự tin và một lần nữa em đã mang vinh quang về cho ngôi trường Mạo Khê II khi đạt giải Khuyến khích tại Hội thi.

Em Trần Công Minh ( Thứ hai từ bên phải) tại Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2016

Mặc dù đã sở hữu nhiều thành tích học tập đáng tự hào như: giải Nhì cuộc thi học sinh giỏi môn Toán và môn giải toán trên máy tính cầm tay ( casio) lớp 9 cấp tỉnh năm học 2015-2016 khi em còn đang là học sinh lớp 8; Huy chương vàng Violimpic Toán-Tiếng Anh cấp quốc gia… nhưng Tin học đã trở thành bộ môn  khiến Trần Công Minh thích thú hơn cả. Cũng như các bạn cùng trang lứa, Công Minh được tiếp cận với bộ môn Tin từ cấp Tiểu học. Nhưng Minh thực sự "bén duyên" với bộ môn này  khi là học sinh của trường THCS Mạo Khê II. Em bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho môn học cần nhiều sự tìm tòi, sáng tạo và có một niềm đam mê đặc biệt. "Chỉ cần ngồi vào bàn học, mình có thể bỏ quên hết mọi thứ"- Công Minh nói về đam mê của mình đơn giản như vậy đó.  

Khi được hỏi về bí quyết học tập, Trần Công Minh cũng chia sẻ thêm: Em được cô Nguyễn Thị Tươi - giáo viên dạy đội tuyển Tin của nhà trường tận tình dạy bảo. Bên cạnh đó, em cũng dành thời gian tự xem sách, đọc thêm trên mạng, tự mày mò, thực hành cho ra những điều mình được đọc. Em còn nhận thấy Tin học đã hỗ trợ em nhiều kiến thức để học tốt các môn khác; đồng thời, còn rèn cho em tính nhạy bén để kịp thời nắm bắt được những thông tin, kiến thức mới.Và quan trọng nhất là phải có niềm đam mê, tìm tòi và sáng tạo thì mới có thể đạt được thành công.

Ở lớp, Trần Công Minh là một học sinh chăm chỉ, ngoan ngoãn, luôn được các thầy cô và bạn bè yêu quý.Trò chuyện với em, tôi cảm thấy ấn tượng bởi vẻ ngoài thư sinh, hiền lành và rất ít nói. Tuy nhiên, em khiến mọi người ngạc nhiên và khâm phục khi mang nhiều thành tích và vinh quang về cho nhà trường và ngành giáo dục thị xã Đông Triều trong những năm học vừa qua. Trước những kết quả học tập mình đã đạt được, Công Minh thấy rất vui và phấn khởi. Dù Minh còn phải phấn đấu học tập thật nhiều cho chặng đường tiếp theo của một học sinh cuối cấp nhưng em cảm thấy hài lòng với kết quả mà mình nỗ lực bấy lâu.

Có được những thành tích như ngày hôm nay, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của bản thân, Trần Công Minh còn có sự đồng hành giúp đỡ của gia đình, thầy cô và bạn bè. Với những thành tích đã đạt được sẽ là chiếc chìa khóa để em mở cánh cửa bước chân vào môi trường rộng lớn hơn - nơi em có thể thỏa mãn niềm đam mê bộ môn Tin học của mình. Chúc cho Trần Công Minh sẽ ngày càng bay cao, bay xa hơn nữa trên chặng đường chinh phục đỉnh cao tri thức của nhân loại.


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất