Nguyễn Quỳnh Anh - Trường THCS Mạo Khê II cô học trò có năng khiếu hùng biện

Thông minh, hoạt bát và dễ mễn…. Đó là những nhận xét của thầy cô và các bạn về cô trò nhỏ Nguyễn Quỳnh Anh - học sinh lớp 9D3 trường THCS Mạo Khê II người vừa giành giải Nhì phần thi hùng biện tại Hội thi "Tìm hiểu pháp luật về trợ giúp pháp lý cho trẻ em năm 2015" của tỉnh Quảng Ninh.


         

Nguyễn Quỳnh Anh (váy hồng) nhận giải Nhì Hội thi"Tìm hiểu pháp luật về trợ giúp pháp lý cho trẻ em

năm 2015' tỉnh Quảng Ninh

            Gặp lại Quỳnh Anh vài ngày sau Hội thi tìm hiểu pháp luật về trợ giúp pháp lý cho trẻ em năm 2015, niềm vui vẫn còn hiện rõ trên khuôn mặt xinh xắn và nụ cười rạng rỡ. Nguyễn Quỳnh Anh hào hứng khi kể về quá trình cùng các bạn trong đội tham gia tập luyện và dự thi. Phần thi hùng biện của Quỳnh Anh gây ấn tượng đặc biệt với Ban giám khảo và khán giả bởi phong cách tự tin, giọng nói truyền cảm đầy sức thuyết phục. Điều đó đã góp phần giúp đội thi của phòng GD&ĐT Đông Triều giành giải Nhất Hội thi tìm hiểu pháp luật về trợ giúp pháp lý cho trẻ em năm 2015.

            Ở trường, Quỳnh Anh không chỉ học giỏi mà bạn còn là một Liên đội trưởng gương mẫu, nhiệt tình trong công tác đội. Mặc dù vậy, Quỳnh Anh tự nhận mình vẫn còn khá rụt rè khi nói trước đông người. Đến với phần thi hùng biện với chủ đề "Phòng chống ma túy", Quỳnh Anh  tự nhủ đây là cơ hội để mình rèn luyện tính tự tin, được đóng góp một phần công sức để tuyên truyền tác hại của ma túy đến đông đảo mọi người nhất là các bạn trẻ.

           Tiếp xúc với Quỳnh Anh mới thấy được nghị lực và tinh thần trách nhiệm của cô học trò nhỏ bé này.  Điều đặc biệt ở em không chỉ là sự thân thiện, cởi mở mà còn là sự tự tin và ham hiểu biết. Khi được hỏi về bí quyết để có bài hùng biện thuyết phục và thành công như vậy, Quỳnh Anh cho biết: Em có thói quen lên mạng đọc tin tức về tất cả các vấn đề của đời sống, nhưng em vẫn chú ý hơn cả tới các tin về Văn hóa - Xã hội. Và khi đọc, em luôn biết đặt ra những câu hỏi liên quan đến tin tức đó... Việc đọc nhiều, biết nhiều đã giúp Quỳnh Anh có một vốn kiến thức phong phú để nói chuyện và tranh luận với mọi người. Quỳnh Anh rất hứng thú với các cuộc tranh luận, nhưng chỉ là tranh luận để hiểu vấn đề, không phải để phân định hơn thua.

           Vinh dự với nhiều giải thưởng đạt được trong suốt những năm học dưới mái trường THCS Mạo Khê II nhưng Quỳnh Anh lại rất khiêm tốn: "Đó là kỷ niệm đẹp, là kinh nghiệm cho em trong những thử thách tiếp theo, nhưưng em cần phải phấn đấu nhiều nữa. Với em, tất cả đang ở phía trước". Hiện đang là học sinh lớp 9, Nguyễn Quỳnh Anh đang cố gắng nỗ lực hết mình để thực hiện ước mơ của mình. Chúng ta hãy cùng chúc cho Nguyễn Quỳnh Anh sẽ  đạt được nhiều thành tích hơn nữa, xứng đáng là niệm tự hào của ngôi trường THCS Mạo Khê II, các bạn nhé!

                                                                                                                                    Thủy Anh


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất