Nguyễn Mạnh Thìn – Trường THCS Kim Sơn, cậu học trò nhỏ với niềm đam mê bộ môn Hóa học

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các bộ môn văn hóa năm học 2014 – 2015, em Nguyễn Mạnh Thìn- trường THCS Kim Sơn tham gia dự thi môn Hóa học và đã đạt giải nhất cấp Thị xã, giải nhì cấp Tỉnh.


         Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông nghiệp, nhưng Nguyễn Mạnh Thìn vẫn được cha mẹ tạo điều kiện tốt nhất để Thìn yên tâm học tập. Ý thức được hoàn cảnh gia đình nên Thìn rất tự giác trong học tập.

 Nguyễn Mạnh Thìn - Học sinh lớp 9A

         Khi trao đổi với Mạnh Thìn về bí quyết học giỏi môn Hóa, Mạnh Thìn chia sẻ: Tôi có niềm đam mê rất lớn với môn Hóa. Tôi học tốt môn Hóa cũng chính vì niềm đam mê đó. Để học tốt môn Hóa cần phải nắm chắc kiến thức cơ bản, nắm kiến thức theo hệ thống, và đặc biệt không thể thiếu chính là niềm đam mê. Cô giáo dạy tôi đã từng nói, bất cứ người học Hóa nào cũng phải biết, "Hóa học là khoa học của thực nghiệm", mọi lý thuyết dù có hợp lý đến mấy cũng vô nghĩa nếu không được thực nghiệm chứng minh. Hóa học không phải là môn khoa học phi thực tế. Việc học Hóa có ý nghĩa thế nào trong cuộc sống, theo tôi, nên để mỗi bạn tự khám phá, dành cho nó cái nhìn khách quan, thì bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra những điều rất thú vị tiểm ẩn trong nó và niềm đam mê từ đó sẽ tự nảy sinh.

       Với những nỗ lực không ngừng, Mạnh Thìn đã có bảng thành tích đáng nể trong học tập: Giải nhất môn Hóa học cấp Thị xã, Giải nhì môn hóa học cấp tỉnh năm lớp 9; giải nhì Tin học trẻ cấp Thị xã, giải khuyến khích Tin học trẻ cấp tỉnh năm lớp 8; là học sinh giỏi 9 năm liên tục.

       Với những thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện,  Nguyễn Mạnh Thìn vinh dự được nhận danh hiệu "Tài năng trẻ" của Thị xã Đông Triều năm học 2014 – 2015. Đây thực sự là niềm vui của cá nhân em nhưng đồng thời cũng là niềm hãnh diện của gia đình và là niềm tự hào của thế hệ học trò trường THCS Kim Sơn.

                                                                  Thùy Giang


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Tin mới nhất