Huy Hoàng - Cậu học trò đam mê môn học Tiếng Anh

Ai đã có dịp đến thăm lớp 9D1 trường THCS Hông Thái Tây có lẽ không thể không có ấn tượng về một bạn trai đáng yêu với làn da trắng, đôi mắt thông minh sau cặp kính cận và nụ cười bẽn lẽn như con gái. Người bạn đáng mến ấy có cái tên rất "rực rỡ": Huy Hoàng.


       

Huy Hoàng, cậu trò nhỏ đam mê môn Tiếng Anh

         Khác với vẻ ngoài "công tử", Huy Hoàng luôn nhanh nhẹn, hoạt bát, năng động trong các hoạt động của lớp, của trường. Thành tích học tập của Hoàng cũng khiến các bạn trong trường phải thốt lên: "Không phải dạng vừa đâu!". 

         Năm học 2014-2015 Huy Hoàng đạt danh hiệu học sinh giỏi. Bạn là một trong những gương mặt tiêu biểu được Quỹ khuyến học thị xã Đông Triều khen thưởng. Hoàng có niềm đam mê đặc biệt đối với bộ môn Tiếng Anh. Niềm đam mê của bạn đã góp phần làm dầy thêm thình tích của nhà trường với giải nhì trong cuộc thi IOE cấp thị xã, giải khuyến khích thi chọn học sinh giỏi cấp thị xã và giải khuyến khích trong cuộc thi IOE cấp tỉnh.

          Chúng tôi không chỉ ngưỡng mộ niềm đam mê hay những thành tích của Huy Hoàng mà còn vì ý chí, nỗ lực tuyệt vời của bạn. Thời gian Hoàng đang ôn luyện để chuẩn bị bước vào các kì thi cấp thị xã cũng là lúc gia đình bạn gặp chuyện buồn. Bố Hoàng đổ bệnh nặng, mẹ bạn lo lắng theo bố lên Hà Nội chăm sóc. Nhà chỉ có hai anh em, anh của Hoàng đang học xa nhà. Hoàng sớm phải tự lập, trong hoàn cảnh tương tự, có lẽ nhiều bạn sẽ nản chí, suy sụp tinh thần, lực học giảm sút. Nhưng với Hoàng, hoàn cảnh lại chính là động lực để bạn cố gắng nhiều hơn. Vừa tự chăm sóc bản thân, vừa quán xuyến việc nhà, Hoàng đã nỗ lực không ngừng vượt qua khó khăn để có được những thành tích như ngày hôm nay. Hoàng tâm sự: "Hôm mình báo tin kết quả thi Tiếng Anh cấp thị xã, bố mình đã rất vui, Bố bảo rất tự hào về mình và động viên mình cố gắng hơn nữa. Mình chẳng làm được gì để giúp bố mẹ, chỉ biết cố gắng thật nhiều mong sao bố bớt đau, mẹ yên tâm chăm sóc bố". Chúng tôi lặng đi trước tấm lòng hiếu thảo đáng trọng của Hoàng. Mong sao bố Hoàng sớm khỏi bệnh để bạn được vui vẻ, yên tâm cùng bạn bè nhẹ nhàng bước vào cánh cổng trường THPT sau kì thi tuyển sinh sắp tới.

          Trong buổi sinh hoạt lớp cuối năm, cô giáo chủ nhiệm lớp Nguyễn Thị Lanh đưa ra chủ đề: "Chia sẻ bí quyết thành công", Huy Hoàng chia sẻ: "Học Tiếng Anh không khó, trước hết bạn phải có niềm đam mê, tiếp nữa bạn cần xác định vai trò hết sức quan trọng của việc học từ vựng. Vốn từ phong phú, bạn có thể giao tiếp linh hoạt, tự tin trao đổi với người đối thoại những suy nghĩ của bạn. Bạn càng biết được nhiều từ thì bạn sẽ càng có nhiều cơ hội lựa chọn từ ngữ hay hơn, phù hợp hơn để giao tiếp hiệu quả". Nói xong, Huy Hoàng nhìn bạn bè trong lớp, đưa tay gãi đầu, miệng cười bẽn lẽn.

          Xin chúc cho Huy Hoàng đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong học tập và rèn luyện. Chúc bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển vào THPT tới đây.

                                                                                                        Nguyễn Thị Thuỷ

           


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Tin mới nhất