Đôi bạn cùng tiến Bình Minh và Yến Nhi - Niềm tự hào của gia đình và nhà trường

Lô Bình Minh và Trần Thị Yến Nhi, học sinh lớp 9C, trường THCS Mạo Khê I, thị xã Đông Triều Quảng Ninh, đã xuất sắc giành giải nhì Hội thi Tin học trẻ quốc gia tại Bắc Ninh.


 Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, cả bố và mẹ đều là giáo viên, chính điều đó là động lực giúp Bình Minh vươn lên trong học tập. Từ nhỏ, Bình Minh  đã có ý thức tự học và đam mê đọc sách, tìm tòi nghiên cứu, do vậy từ lớp 1 đến nay, Bình Minh luôn đạt học sinh giỏi toàn diện và cháu ngoan Bác Hồ. Trong  năm học 2016 - 2017 em còn đạt giải ba trong kì thi Olympic  Toán Tiếng Anh cấp tỉnh trên mạng internet. Đặc biệt Bình Minh còn có sự yêu thích đối với môn Tin học. Em đã dành nhiều thời gian cho việc tìm tòi, nghiên cứu nhiều phần mềm để phục vụ cho việc học tập. Nhờ tố chất thông minh, ham học hỏi, chịu khó đã giúp cho Bình Minh vượt qua 252 tài năng tin học trẻ xuất sắc nhất đến từ 49 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Bình Minh (thứ 2 từ trái sang) nhận phần thưởng từ quỹ học bổng Vừ A Dính do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng

để giành giải nhì trong cuộc thi Tin học trẻ quốc gia với phần mềm sáng tạo: "Lịch sử và Du lịch Việt Nam". Phần mềm bao gồm 2 phần lịch sử và du lịch 3 miền Bắc -Trung - Nam theo các tỉnh. Thông qua phần mềm này người sử dụng có thể hiểu được lịch sử Việt Nam qua các thời kì, được đi du lịch, trải nghiệm đặt chân lên các vùng đất mới, đặc biệt là giúp cho bạn bè trong nước được hiểu rõ hơn về vùng đất Quảng Ninh yêu dấu. Không những được cung cấp kiến thức về lịch sử, du lịch mà người sử dụng phần mềm còn được giải trí với phần trò chơi Khám phá Lịch sử và Du lịch Việt Nam. Thật là thú vị biết bao nhiêu! Trong cuộc thi đó Bình Minh còn được đón nhận phần thưởng từ quỹ học bổng Vừ A Dính do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao cho thí sinh là người dân tộc thiểu số tham dự Hội thi.

          Cùng đồng hành với Bình Minh là Trần Thị Yến Nhi - cô học trò nhỏ của lớp 9C trường THCS Mạo Khê I - Thị xã Đông Triều - Tỉnh Quảng Ninh. Với tinh thần cầu tiến, nỗ lực không ngừng trong suốt 8 năm học đã được đền bù bằng các kết quả xứng đáng. Mỗi năm học Nhi đều đạt học sinh giỏi cấp trường, đạt giải cao trong các cuộc thi kể chuyện về Bác Hồ, thi thuyết trình về Ngày hội sách do nhà trường tổ chức, được thầy cô tin yêu, bạn mến.

          Bình Minh và Yến Nhi quen nhau từ khi còn học Tiểu học, và khi lên THCS mặc dù không học chung lớp với nhau nữa nhưng hai em vẫn cùng nhau thi đua, cùng giúp đỡ nhau trong học tập. Khi diễn ra Hội thi Tin học trẻ cấp thị xã hai em đã cùng nhau đăng kí tham gia, được sự động viên, khích lệ và giúp đỡ từ phía gia đình và nhà trường, hai em đã trở thành những gương mặt tiêu biểu đại diện cho thị xã, đại diện cho tỉnh tham dự Hội thi tin học trẻ cấp quốc gia tại Bắc Ninh.

Yến Nhi và Bình Minh (hai bạn đeo khăn quàng) cùng trình bày phần thi tại Hội thi tin học trẻ cấp quốc gia, tổ chức tại Bắc Ninh.

        Tôi gặp Yến Nhi và Bình Minh trong những ngày hè nắng oi ả, nụ cười tươi đầy niềm tin và ước vọng sau chiến thắng ấy của hai em vẫn còn đọng lại trong tâm trí tôi. Nghe kể chuyện về hoàn cảnh của Yến Nhi và mong muốn được trở thành một bác sĩ trong tương lai, tôi càng khâm phục ý chí vươn lên, vượt qua mọi khó khăn của em.

          Thành tích mà hai em đạt được không chỉ là niềm tự hào của gia đình mà còn là niềm tự hào của thầy cô, nhà trường và ngành giáo dục thị xã. Chúng ta cùng chúc mừng, hi vọng và tin tưởng rằng các em sẽ tiếp tục đem vinh quang về cho bản thân, gia đình và nhà trường trong những cuộc thi tiếp theo. Hai em chính là những tấm gương tiêu biểu cho phong trào thi đua học tập " đôi bạn cùng tiến" của nhà  trường.

                                             Phạm Thị Tuyết Linh - GV trường THCS Mạo Khê I


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất