Cao Thị Thùy Linh, trường THCS Mạo Khê II - Giải Nhì Hội thi hùng biện tiếng Anh tỉnh Quảng Ninh

Em Cao Thị Thùy Linh - học sinh lớp 9D2, trường THCS Mạo Khê II vừa xuất sắc đạt giải Nhì tại Hội thi hùng biện tiếng Anh: "Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long" lần thứ hai năm 2015 của tỉnh Quảng Ninh. Kết quả này cũng không nằm ngoài dự đoán của các thí sinh, các thầy cô giáo cũng như những khán giả có mặt tại Hội thi. Cao Thị Thùy Linh gây ấn tượng ngay từ khi bắt đầu bài thuyết trình của mình bằng cách phát âm tiếng Anh khá chuẩn và phong thái tự tin.


           

Em Cao Thị Thùy Linh tại Hội thi hùng biện tiếng Anh tỉnh Quảng Ninh

        Em Cao Thị Thùy Linh không chỉ là niềm tự hào của các thầy cô giáo, là tấm gương sáng của các bạn học sinh trường THCS Mạo Khê II mà em còn gương mặt xuất sắc tại nhiều cuộc thi tiếng Anh các cấp. Ngay từ khi còn là học sinh Tiểu học, Linh đã sớm bộc lộ năng khiếu và niềm say mê môn học này. Linh đã có nhiều giải thưởng môn tiếng Anh từ khi còn là học sinh lớp 4, lớp 5. Lớp 8, Linh đã có những thành tích thật đáng khâm phục: 8 năm liền là học sinh Giỏi toàn diện; đạt giải cao trong các kì thi IOE các cấp; giải Nhất cấp thị xã, giải Ba cấp tỉnh tại hội thi hùng biện tiếng Anh "Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long" lần thứ nhất năm 2014; giải Nhì cấp thị xã, giải Khuyến khích cấp tỉnh kì thi học sinh Giỏi môn tiếng Anh năm học 2014-2015. Năm nay, giải Nhất cấp thị xa, giải Nhì cấp tỉnh tại Hội thi hùng biện tiếng Anh: "Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long" đã thêm khẳng định khả năng ngoại ngữ vượt trội của Cao Thị Thùy Linh.

       Chia sẻ về bí quyết học giỏi môn tiếng Anh- môn học được xem là "rào cản" của nhiều học sinh cùng trang lứa, Linh cho hay: "Môn tiếng Anh là một môn rất là khó và đòi hỏi sự siêng năng, cần cù. Chính  vì thế mà em đã không ngừng trau dồi vốn từ vựng của mình, đặc biệt là trong các tiết học. Cấu trúc ngữ pháp, kỹ năng nghe thì em học qua băng và trên mạng". Thùy Linh còn tâm sự: "Từ nhỏ em đã thích môn tiếng Anh, để học tốt môn này, em chú ý nghe cô giáo giảng trên lớp về vững cấu trúc ngữ pháp, học thuộc từ vựng và phải biết kết hợp giữa nghe, viết, đọc. Ngoài ra, em thường xuyên theo dõi và học theo chương trình tiếng Anh trên truyền hình để biết thêm về các tình huống tiếng Anh thực tế".

       Không chỉ học giỏi môn tiếng Anh, ở lớp Linh học đều tất cả các môn. Giờ học nào Linh cũng rất chăm chú và hăng hái xây dựng bài. Mặc dù học giỏi nhưng Linh rất khiêm tốn và hay giúp đỡ bạn bè. Em còn là cán sự môn tiếng Anh rất gương mẫu và nhiệt tình nữa đấy. Ở trường, Linh được biết đến không chỉ học giỏi mà còn là một chi đội trưởng tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ của lớp, trường. Sau những giờ học căng thẳng, cũng như các bạn cùng trang lứa, Linh rất thích nghe những bài hát tiếng Anh. "Những bài hát tiếng Anh giúp em thư giãn sau những giờ học tập và giúp em tích lũy thêm cho mình được vốn từ mới".

       Khi được hỏi ước mơ sau này của mình, Linh cười rất hiền: "Mục tiêu trước mắt của em là quyết tâm học tập thật giỏi để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô và bố mẹ. Sau này em muốn đi du học ở Mĩ và được gặp tổng thống Obama. Lớn lên em muốn trở thành giáo viên dạy giỏi môn tiếng Anh để ngày càng có nhiều học sinh yêu thích và học tốt môn học này".

       Chúng ta hãy cùng chúc cho Cao Thị Thùy Linh sẽ có nhiều thành tích học tập hơn nữa để thực hiện được ước mơ của mình.

                                                                                 Thủy Anh

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất