Em Nguyễn Thị Lan Anh - Học sinh lớp 4B trường Tiểu học Quyết Thắng đạt giải thưởng Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an toàn giao thông” năm 2016 do Cục cảnh sát – Bộ Công an; Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn báo Manichi Nhật Bản tổ chức

Chương trình "Doraemon với An toàn giao thông" tại Việt Nam ra đời nhằm mục đích tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT cho trẻ em tại Việt Nam, bảo vệ trẻ em Việt Nam phòng tránh tai nạn giao thông, từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức và ý thức tuân thủ luật giao thông. Đồng thời qua đó tác động sâu sắc và trực tiếp đến ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT trong các tầng lớp xã hội, góp phần xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam.


       An toàn giao thông với hình ảnh chú mèo máy Doraemon ngộ nghĩnh dễ thương giúp các em học sinh hào hứng, thích thú và dễ nhớ hơn trong tiếp cận các kiến thức về an toàn giao thông. Cuộc thi đã thu hút được đông đảo các em học sinh trên toàn quốc tham gia.

        Chương trình này được thực hiện với sự phối hợp giữa Cục Cảnh sát giao thông và các đơn vị: Vụ Công tác Học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và đào tạo); Cục Đối ngoại (Bộ Công an) và một số đơn vị liên quan cùng Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản, với sự tài trợ của Ủy ban tổ chức chương trình là một số các doanh nghiệp Nhật Bản.

       Được nhà  trường phát động cuộc thi, em Nguyễn Thị Lan Anh đã rất hào hứng tham gia. Vượt qua 24.000 bài dự thi, khẩu hiệu "An toàn giao thông là nụ cười trẻ thơ" của em là một trong 22 khẩu hiệu xuất sắc được nhận giải thưởng tại Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với an toàn giao thông" năm 2016.

Em Nguyễn Thị Lan Anh tại Lễ trao giải trưởng

      Khi được hỏi về ý tưởng của khẩu hiệu " An toàn giao thông là nụ cười trẻ thơ" của mình. Em Lan Anh đã tâm sự "Qua khẩu hiệu này em mong muốn An toàn giao thông luôn đồng hành với mọi người để không có những tai nạn đáng tiếc, không có những nỗi đau mất mát mà chỉ có nụ cười trẻ thơ"

      Cô giáo Lê Thị Bích Hà giáo viên chủ nhiệm lớp cho hay " Em Nguyễn Thị Lan Anh là học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện nhiều năm liền, được thầy cô giáo và các bạn quý mến, tuy nhỏ tuổi nhưng em đã có những nhận thức sâu sắc về vấn đề An toàn giao thông khi tham gia cuộc thi này".

       Đây là niềm vinh dự không chỉ của riêng cá nhân em, mà cũng là niềm vinh dự của học sinh toàn trường. Chúc em ngày cảng chăm ngon học giỏi, đạt được nhiều thành tích trong học tập.

Toàn cảnh Lễ trao giải trưởng sáng tác Khẩu hiệu "Doraemon với ATGT"

                                                                                                                                                                            Ngọc Diệp


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Tin mới nhất