Trường mầm non Sao Mai tổ chức thăm và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2018), phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, thực hiện công tác Đền ơn- Đáp nghĩa theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Đông Triều. Trong ngày 25/7/2018, trường mầm non Sao Mai tổ chức đến thăm và tặng quà 08 gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có bố, mẹ là liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong kháng chiến.

         Đây cũng là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, những chiến sĩ cách mạng, những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hi sinh, cống hiến xương máu, sức lực trong các cuộc kháng chiến "Vì sự nghiệp độc lập cho dân tộc và tự do cho mỗi con người".

       Hoạt động Đền ơn, Đáp nghĩa đã thu hút 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia hưởng ứng. Tổng số kinh phí huy động thực hiện công tác Đền ơn, Đáp nghĩa của nhà trường năm 2018 là 10.800. 000 đồng. Trong đó tham gia công tác Đền ơn, Đáp nghĩa của Ngành là 6.00.000 đồng; thực hiện công tác Đền ơn, Đáp nghĩa tại trường là 4.800.000 đồng.

       Mỗi thời đại đều sinh ra một thế hệ, mỗi thế hệ đều có trách nhiệm, nghĩa vụ với Tổ quốc. Thế hệ đương thời không chỉ chăm lo công việc hiện tại, mà còn phải suy nghĩ và hành động theo gương những thế hệ đi trước, đồng thời bồi dưỡng cho thế hệ mai sau kế thừa xứng đáng sự nghiệp của cha anh. Đó cũng là mục đích hướng tới của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Sao Mai nhằm làm cho công tác thương binh - liệt sĩ, công tác đền ơn – đáp nghĩa thực sự trở thành lương tâm, trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi người.

Một số hình ảnh thăm và tặng quà gia đình thương binh, liệt sĩ.

Đại diện BGH, Công đoàn, Chi đoàn thanh niên trường Mầm non Sao Mai đến thăm và tặng quà bà Lê Thị Ngà – 85 tuổi - Là vợ Liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày trong Kháng chiến chống Pháp.

 

Thăm và tặng quà ông Đặng Văn Thắng – 63 tuổi – Thương binh hạng 2/4  trong Kháng chiến chống Mỹ

 

 Thăm và tặng quà ông Phạm Văn Dũng – 62 tuổi – Thương binh hạng 2/4  trong Kháng chiến chống Mỹ 

 

Thăm và tặng quà ông Vũ Đức Luận – 60 tuổi – Thương binh hạng 4/4  trong Kháng chiến chống Mỹ

 

                                                                                                                          CTV Tuyết Hồng 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất