Trường Tiểu học Kim Đồng trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2017 - 2018

Trong nhiều năm qua, phong trào "nuôi lợn nhân đạo" của nhà trường là một hoạt động nhân đạo có ý nghĩa sâu sắc nhằm giúp đỡ, động viên các bạn học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Hoạt động này được các lớp nhi đồng và đông đảo đội viên tham gia.


          Sáng ngày 08/01/2018, trong tiết chào cờ, trường Tiểu học Kim Đồng đã trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho 07 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 3.439.800đ. Số tiền mua thẻ bảo hiểm y tế được trích từ quỹ nuôi lợn nhân đạo của nhà trường. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa không chỉ thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái, "lá lành đùm lá rách" mà còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và học sinh trong toàn trường với các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Cô Nguyễn Thị Yên - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

          Cũng trong buổi lễ này, cô Nguyễn Thị Yên - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt cho công ty Bảo hiểm Nhân thọ Uông Bí trao tặng cho em Nguyễn Văn Minh - học sinh lớp 5E3 một suất học bổng trị giá 500 000 đồng. Món quà tuy không lớn nhưng thấm đẫm tình người. Việc trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó là một trong những hoạt động xã hội thường niên của công ty Bảo hiểm Nhân thọ Uông Bí, nhằm tiếp sức cho các em tiếp tục vững bước tới trường trong những năm học tiếp theo.

 

Cô Nguyễn Thị Yên - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt cho công ty Bảo hiểm Nhân thọ Uông Bí trao tặng cho em Nguyễn Văn Minh - học sinh lớp 5E3 một suất học bổng trị giá 500 000 đồng.

 

        Buổi lễ diễn ra hết sức trang trọng dưới sự chứng kiến của tập thể giáo viên và tất cả học sinh trong toàn trường. Việc làm này đã góp phần giáo dục cho các em lòng nhân ái, tình thương yêu đùm bọc, chia sẻ với nhau trong cuộc sống.

         Hy vọng rằng với món quà tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa này, sẽ động viên các học sinh nghèo không chỉ về vật chất mà cả về tinh thần, giúp các em có thêm niềm tin để vươn lên trong học tập, tiếp sức cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tới trường.

                         

                                                               CTV: Mai Thị Kim Tuyến


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất