Trường Tiểu học Kim Đồng phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46.

Trong giờ chào cờ sáng nay ngày 19/12/2017, trường Tiểu học Kim Đồng phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46.


Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017, với chủ đề "Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng thư ký mới của Liên hợp quốc; vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và giải quyết vấn đề đó như thế nào?". Với chủ đề này, các em học sinh sẽ có cơ hội được tham gia thảo luận, đề xuất ý kiến và suy nghĩ của mình về những vấn đề toàn cầu nóng bỏng cần được ưu tiên xử lý trong thế giới hiện đại, mang đến cho các em thiếu niên cơ hội được thể hiện bản thân với những ước mơ, hoài bão trong tương lai, khuyến khích các em có những ý tưởng độc đáo và biết cách trình bày ý tưởng một cách thuyết phục nhất.

       Như thường lệ, đối tượng dự thi là tất cả học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống. Bài dự thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi ( chưa đăng báo hoặc in sách ) dài không quá 1.000  từ và cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi/địa chỉ nơi nhận và gửi qua đường Bưu điện đến địa chỉ Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội từ ngày 14 - 11 - 2016 đến 20 - 2 - 2017 ( theo dấu Bưu điện ). 

       Sau khi kết thúc phần phát động viết thư quốc tế UPU, cô Vũ Thị Hồng - Hiệu trường nhà trường đã tuyên truyền công tác an toàn giao thông đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh nhà trường việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy và xe đạp điện. Đây là nội dung được đưa vào tiêu chí thi đua của nhà trường dưới sự giám sát của giáo viên trực ban, giáo viên tổng phụ trách đội và đội cờ đỏ để đánh giá trực tiếp vào kết quả thi đua của các lớp.

      Cũng trong giờ chào cờ sáng nay phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách", với mong muốn giúp đỡ các em học sinh nghèo được yên tâm về điều kiện chăm sóc sức khỏe ban đầu để vững bước tới trường, cô Nguyễn Thị Yên - Chi hội trưởng Hội chữ thập đỏ đã trao tặng 12 thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 5 488 560 đồng được trích từ quỹ nuôi lợn nhân đạo.

Cô Nguyễn Thị Yên - Chi hội trưởng hội chữ thập đỏ trao thẻ BHYT cho 12 em có hoàn cảnh khó khăn

        Những phần quà tuy không có giá trị lớn về vật chất nhưng có ý nghĩa tinh thần lớn lao, là động lực, là hành trang giúp các em một phần nào vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, động viên các em học tập tốt, phấn đấu đạt thành tích cao để trở thành người công dân có ích cho gia đình, quê hương, đất nước.

                                                                                Trần Huyền


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất