Trường Mầm non Sao Mai phát động tham gia hưởng ứng " Ngày công tác xã hội Việt Nam năm 2018"

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2018 theo công văn số 193/PGD&ĐT ngày 13 tháng 3 năm 2018 của Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều. Sáng nay ngày 22/3/2018, trường Mầm non Sao Mai đã tổ chức phát động toàn thể CB, GV, NV, phụ huynh và các bé mầm non bằng hành động thiết thực tham gia hưởng ứng ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2018.


        Tại buổi phát động, đồng chí Nguyễn Thị Bẩy - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại lịch sử và ý nghĩa của ngày Công tác xã hội, kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tham gia giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nơi cư trú, đóng góp ủng hộ quỹ nhân đạo của nhà trường; phát động mỗi trẻ thu gom từ 10 đến 20 vỏ bia và nước ngọt để làm kế hoạch nhỏ.

 

Các đồng chí CBGV-NV tham gia ủng hộ quỹ nhân đạo của nhà trường

 

Các bé tham gia ủng hộ làm kế hoạch nhỏ

 

         Cũng tại buổi lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Bẩy đã trao kinh phí hỗ trợ học phí, hỗ trưa ăn trưa và chi phí học tập cho 4 trẻ trong diện hưởng chế độ chính sách của nhà nước.

 

Đ/c Nguyễn Thị Bẩy-Hiệu trưởng trao kinh phí hỗ trợ  chi phí học tập, hỗ trợ ăn trưa cho các bé trong trong diện hưởng chế độ, chính sách. 

 

       Thông qua các hoạt động hưởng ứng ngày công tác xã hội tại trường Mầm non Sao Mai nhằm thu hút sự quan tâm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình và cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn; hình thành và bồi dưỡng cho các bé mầm non tình thương yêu con người, giúp trẻ biết làm việc thiện, biết cảm thông chia sẻ với những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, các bạn nhỏ bị mồ côi, bị tàn tật…Một hành động nhỏ, nhưng ý nghĩa lớn góp phần phát huy truyền thống "Lá lành đùm lá rách" và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam.

        Kinh phí thu được sau đợt phát động sẽ được sử dụng vào việc hỗ trợ cho các bé thuộc gia đình hộ nghèo, cận nghèo, trẻ khuyết tật, mồ côi, gia đình khó khăn… đang theo học tại trường Mầm non Sao Mai và tham gia ủng hộ các cháu học sinh vùng khó khăn tại huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh theo Kế hoạch năm học 2017-2018 của Phòng GD&ĐT Đông Triều và của trường Mầm non Sao Mai đã đề ra.

                                                                                                          CTV: Tuyết Hồng 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất