Trường THCS Mạo Khê II long trọng tổ chức Ngày hội đọc

Thực hiện sự chỉ đạo của phòng giáo dục và đào tạo Thị xã Đông Triều, nhiệm vụ năm học và kế hoạch hoạt chương trình hoạt động tháng 4/2018; xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, xuất phát từ thực trạng của việc đọc sách hiện nay; chiều ngày 23 tháng 4 năm 2018, trường THCS Mạo Khê II tổ chức "Ngày hội đọc" với chủ đề "Sách - Văn hóa hội nhập và phát triển."


              Thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường, nhà giáo Hoàng Thị Hồng Hà - Phó Hiệu trưởng đã khái quát về lịch sử ra đời cũng như tầm quan trọng của sách, của văn hóa đọc và khai mạc "Ngày hội đọc" trong không khí háo hức của học sinh toàn trường.

 

Nhà giáo Hoàng Thị Hồng Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường khai mạc "Ngày hội đọc" 

 

          Tiếp theo chương trình là phần giới thiệu về "Vai trò ý nghĩa của sách trong cuộc sống" do thầy cô giáo đến từ tổ Văn - Sử cùng các em học sinh trong nhà trường. Mỗi lời giới thiệu là một lời khắc sâu và cụ thể hóa một cách dễ hiểu về vai trò và ý nghĩa của sách. Giúp các em hiểu được: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau.  Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới. 

 

Phần giới thiệu về "Vai trò ý nghĩa của sách trong cuộc sống" do thầy cô giáo đến từ tổ Văn - Sử cùng các em học sinh trong nhà trường

 

          Để hưởng ứng ngày hội đọc và làm cho sách thực sự có ý nghĩa trong cuộc sống, trong tháng tư, học sinh các lớp đã tổ chức trưng bày tủ sách lớp học, tổ chức giao lưu tham quan tủ sách lớp học, thi thuyết trình sách tại lớp, mỗi ngày giới thiệu một cuốn sách hay và làm Clip gửi về dự thi trong Nhà trường.

          Trực tiếp trong ngày hội đọc là hội tụ của những phần thi xuất sắc, thể hiện trí tuệ và tài năng của học sinh trong việc lĩnh hội giá trị của sách. Trong phần thi giới thiệu sách, các em đã lựa chọn được những tác phẩm đặc sắc về nội dung, độc đáo về nghệ thuật và đặc biệt thể hiện được khả năng tự tin, bản lĩnh sân khấu qua từng lời thuyết minh, truyền đi bức thông điệp sâu sắc của sách tới bạn đọc. Phần thi kể chuyện Bác Hồ đã khẳng định được: Sách lưu dấu thời gian, đưa ta về cội nguồn lịch sử, đến với những bậc vĩ nhân, đến với lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc để từ đó mỗi học sinh xác định được nghĩa vụ học tập, tu dưỡng để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với non sông, đất nước. Phần thi chuyển thể tác phẩm văn học là một bước đột phá độc đáo. Các tác phẩm văn học bước ra sân khấu dưới hình thức nhạc kịch, múa đương đại, những bước nhảy hoàn vũ…vô cùng hấp dẫn. Các nhân vật bước ra từ trang sách để đến với bạn đọc không dùng lời mà vẫn truyền tải đầy đủ các bức thông điệp của cuộc sống, vẫn gửi tới người xem giá trị chân - thiện - mĩ của các tác giả từ ngàn đời.

          Ngày hội đọc sách khép lại nhưng tình yêu sách, phong trào đọc sách, tự học, tự nghiên cứu sách có lẽ sẽ lấy dấu mốc của sự kiện để ghi nhận những đổi thay.Tình yêu sách vốn có của thầy và trò trường THCS Mạo Khê II qua đây được vun đắp.

 

         Một số hình ảnh đến từ Ngày hội đọc

Tiết mục nhảy của CLB Dancesport nhà trường

 

Đại biểu cùng thấy cô giáo và học sinh toàn trường trong Ngày hội đọc

 

Thầy cô trong tổ Văn - Sử với nội dung "Vai trò ý nghĩa của sách trong cuộc sống" 

 

 

 

 

 

 

Học sinh các khối tham gia giới thiệu sách

 

Múa đương đại với tác phẩm "Cô bé bán diêm"

 

Chuyển thể tác phẩm văn học "Sơn Tinh, Thủy Tinh"

 

 

Học sinh các lớp với nội dung "Tủ sách lớp học"

 

 

Ban giám hiệu nhà trưởng trao phần thưởng cho các lớp trong Ngày hội đọc

 

                                                                                      CTV: Biển Yên


No comments yet. Be the first.

Others:
Tin mới nhất