Trường THCS Mạo Khê II tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc "Sách với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0" 

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại, là tài sản tinh thần vô giá của con người. Có thể nói sách là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn, giúp loài người bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư … Với mong muốn thế hệ trẻ được tiếp cận với cuộc Cách mạng khoa học và công nghệ đang phát triển nhanh chưa từng có thông qua văn hóa đọc sách, ngày 23 tháng 4 năm 2019, trường THCS Mạo Khê II tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc với chủ đề "Sách với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0".

 

Trường THCS Hưng Đạo tưng bừng tổ chức "Ngày hội đọc sách" năm 2019  

Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp; tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng; kĩ năng tư duy, logic; giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt. Để hưởng ứng ngày Sách và Bản quyền thế giới, sáng ngày 22/4/2019, trường THCS Hưng Đạo tưng bừng tổ chức "Ngày hội đọc sách".

THCS Đức Chính sôi nổi ngày hội đọc sách  

Nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, trường THCS Đức Chính tổ chức "Ngày hội đọc sách" để nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ VI tại trường THCS Nguyễn Du  

Nhằm nhân lên ý nghĩa của "Ngày sách Việt Nam" lần thứ 6, (21/4/2019.). Trường THCS Nguyễn Du đã triển khai chuỗi hoạt động bằng nhiều hình thức khác nhau. Nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong toàn trường, nâng cao nhận thức của học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kĩ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, tiếp nối truyền thống hiếu học của dân tộc ta.

Các trường THCS Đức Chính, THCS Lê Hồng Phong, THCS Việt Dân tham gia một ngày trải nghiệm nghề  

Phân luồng sau trung học cơ sở (THCS) là một trong những nội dung quan trọng thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức giao lưu sản phẩm STEM tái chế  

Thực hiện công văn số 918/PGD&ĐT- THCS ngày 10/9/2018 của Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục. Trong năm học 2018- 2019 trường THCS Nguyễn Huệ đã xây dựng được 8 chủ đề định hướng giáo dục STEM với 4 bộ môn: Toán, Vật lý, Hoá học và Sinh học. Với mỗi bộ môn tổ đã xây dựng các câu lạc bộ khác nhau quy tụ những em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 có đam mê, yêu thích và có sự sáng tạo.

Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh tổ chức chuyên đề “Đổi mới phương pháp, kỹ thuật dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực HS”  

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, đồng thời tăng cường việc trao đổi sinh hoạt chuyên môn giữa các tổ, nhóm trong nhà trường, chiều ngày 04/04/2019,trường THCS Nguyễn Đức Cảnh đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Đổi mới phương pháp, kỹ thuật dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực HS". Đến dự và chỉ đạo hội nghị chuyên đề có các đồng chí trong BGH và toàn thể CBGV trong hội đồng sư phạm nhà trường.

TRƯỜNG THCS HỒNG THÁI ĐÔNG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG GIÁO DỤC STEM  

Thực hiện công văn số 918/PGD&ĐT-THCS ngày 10/09/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc "Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2018-2019"; Căn cứ công văn số 755/PGD&ĐT ngày 02/08/2018 về việc "Kết luận sau Hội nghị tập huấn Stem năm học 2018 - 2019", thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn tháng 3/2019, chiều ngày 28/3/2019 trường THCS Hồng Thái Đông đã tổ chức thành công chuyên đề cấp trường "Dạy học theo định hướng giáo dục STEM"

Trường THCS Kim Sơn tổ chức ngày hội “ Vui cùng STEM” năm học 2018-2019  

Sáng ngày26/3/2019, trường THCS Kim Sơn sổi nổi tổ chức Ngày hội "Vui cùng STEM" mang tới cơ hội thực hành những thí nghiệm thú vị và thách thức khả năng sáng tạo của học sinh.

Ngày Hội Stem Robotics tại trường THCS Nguyễn Du  

Ngày 26/3/2019 Trường THCS Nguyễn Du tổ chức "Ngày hội STEM Robotics" với chủ đề "Hành trình di sản văn hoá Đông Triều".

Others:

Pages: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  
Tin mới nhất