CẬU HỌC TRÒ ĐẠT GIẢI TIN HỌC CẤP QUỐC GIA

Trần Ngọc Hưng - học sinh lớp 8C1, trường THCS Mạo Khê II - Đông Triều - Quảng Ninh vừa vinh dự đạt giải Khuyến Khích Tin học trẻ cấp Quốc gia ngày 9/8/2018 tại Thành phố Vũng Tàu. Tin vui này không chỉ là niềm vui, niềm vinh dự cho Hưng và gia đình mà còn góp phần làm rạng rỡ thêm cho bề dày thành tích của nhà trường trong những năm học vừa qua.


          Ấn tượng đầu tiên khi tôi gặp em: một dáng người cao, gầy, một khuôn mặt thông minh, đôi mắt sáng và nụ cười hiền hậu. Nhận định đầu tiên tôi có về em: một học sinh tự tin, kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp, năng lực tổ chức tốt. Bất ngờ đầu tiên của tôi về em: một học sinh có năng khiếu văn chương xuất sắc.

 

Em Trần Ngọc Hưng - Lớp 8C1- Tài năng tin học trẻ cấp Quốc Gia 

 

          Khi em là học sinh do tôi chủ nhiệm và được đồng hành cùng em trong ba năm học vừa qua, em đã cho tôi thấy hết bất ngờ này sang bất ngờ khác. Trong công tác Đội: 8 năm liền đạt danh hiệu Cháu ngpan Bác Hồ cấp liên Đội, đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cấp Tỉnh năm 2015-2016, 2017-2018. Trong lĩnh vực học tập, em luôn là học sinh gương mẫu chăm ngoan, 8 năm liền là đạt danh hiệu Học sinh Giỏi. Trong các kì thi ngoài lớp học, em luôn là gương mặt tiêu biểu, điển hình: trên lĩnh vực sân khấu, em là nhà hùng biện giỏi; trên lĩnh vực học tập các bộ môn văn hóa em  là học sinh đạt nhiều thành tích cao; trên các diễn đàn trẻ thơ em luôn thể hiện những quan điểm tích cực và hiểu biết sâu rộng. Đại diện cho học sinh Thị xã Đông Triều tham gia diễn đàn trẻ em cấp Tỉnh, là đại biểu trẻ em tham dự diễn đàn trẻ em cấp Quốc gia lần thứ 5 năm 2017, là thành viên Hội đồng trẻ em Tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2018-2020. Năm học 2015-2016 em đã đạt giải Nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh "Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới - Vinh Hạ Long" cấp Thị xã. Năm 2016-2017: giải Ba cuộc thi hùng biện tiếng Anh "Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới - Vinh Hạ Long" cấp Tỉnh. Năm 2015-2016: giải nhì cuộc thi IOE cấp Thị xã. Năm 2017-2018 là một năm học với nhiều thành tích rực rỡ: Tham gia kì thi vượt cấp cùng học sinh lớp 9, em đạt giải Ba môn Hóa Học cuộc thi học sinh giỏi cấp Thị xã, giải Ba môn Hóa Học cuộc thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, Huy chương Vàng Cuộc thi Violympic Toán Tiếng Anh qua mạng cấp Quốc gia; ở bộ môn Tin học, em đạt giải Nhất cuộc thi Tin học trẻ cấp Thị xã, giải Nhất cuộc thi Tin học trẻ cấp Tỉnh, nổi bật và rực rỡ hơn cả là giải Khuyến Khích cuộc thi Tin học trẻ cấp Quốc gia. Với những thành tích đạt được nên đã 2 lần em nhận Bằng khen của Bí thư Trung ương Đoàn năm học 2014-2015, 2015-2016. Bằng khen của Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh năm học 2017-2018 và Tài năng trẻ năm 2015-2016.

 

Em Trần Ngọc Hưng cùng các bạn học sinh đại diện cho tỉnh Quảng Ninh

 

          Được hỏi về bí quyết học tập khiến Ngọc Hưng đạt được thành tích cao em nở nụ cười hiền và nói "Em không có bí quyết gì cả, nhưng em có một số xác định riêng cho bản thân: trước hết em muốn học tập thật tốt để báo đền công lao sinh dưỡng của cha mẹ; tiếp sau em luôn cố gắng để khỏi phụ lòng thầy cô, những người đã truyền cho em kiến thức và cuối cùng là học cho chính mình để trở thành người có ích trong cuộc sống." Phương pháp học tập của em rất đơn giản: "Đầu tiên là phải nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, lĩnh hội được nội dung giảng dạy của thầy cô, rồi mới học đến phần nâng cao, mở rộng." Để tham gia được các kì thi học sinh giỏi "Em tích cực ôn luyện trong các đội tuyển, đọc thêm các loại sách tham khảo, sách nâng cao, nghiên cứu các bộ đề thi học sinh giỏi để làm được nhiều dạng bài tập khác nhau, bổ trợ những kiến thức nâng cao cho môn học".

          Em còn tâm sự: riêng đối với bộ môn Tin học, em đã có niềm yêu thích, để ý tìm hiểu từ nhỏ nhưng thật sự Tin học trở thành niềm yêu, say, ngọn lửa đam mê thì phải nói là từ khi em gặp được cô giáo Nguyễn Thị Tươi. Nhờ có cô dìu dắt em mới từng bước đạt thành tích cao trong các kì thi Tin học trẻ và chính thức bước vào kì thi Tin học trẻ cấp Quốc gia, đứng thứ 19 trong tổng số 55 bạn học sinh tham dự bảng B (THCS). Em có một ước mơ nho nhỏ là sau này trở thành giáo viên và đặc biệt là giáo viên Tin học để có thể tiếp tục gieo mầm tài năng cho tương lai giống như cô giáo của mình. Khi phỏng vấn các bạn trong lớp học, câu trả lời duy nhất đánh giá về Hưng cũng thật tích cực "Chúng tôi yêu bạn, lớp trưởng đa tài". Chúng ta hãy cùng chúc cho Trần Ngọc Hưng sẽ có nhiều thành tích học tập hơn nữa để thực hiện được ước mơ của mình.

                                                                                      Biển Yên


No comments yet. Be the first.

Others:
Tin mới nhất