TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU TỔ CHỨC LỄ DÂNG HƯƠNG VÀ LỄ BÁO CÔNG TẠI KHU DI TÍCH LƯU NIỆM BÁC HỒ DỪNG CHÂN 

Hòa chung không khí của những ngày tháng 5 lịch sử, sáng ngày 18/5, trường THCS Nguyễn Du đã long trọng tổ chức lễ dâng hương và lễ báo công tại khu di tích lưu niệm Bác Hồ dừng chân, xã Hồng Thái Tây nhân dịp 128 năm sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890- 19/5/2018).

 

Có một "trường học" về tấm gương của Bác  

(Theo baoquangninh.com.vn): Đó là nơi ghi dấu sự kiện trưa mùng 1 Tết Ất Tỵ (năm 1965), trên đường về Thủ đô Hà Nội, Bác Hồ đã dừng chân nghỉ tại ngôi trường của xã Phạm Hồng Thái (nay là xã Hồng Thái Tây, TX Đông Triều). Từ ngày đó đến nay, đây đã là nơi hội tụ tình cảm, niềm tin của nhân dân địa phương, của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội, công an đã đóng quân tại đây với Bác Hồ.

Mai vàng Yên Tử khoe sắc trên đất thiêng Đồng Lộc  

(Theo báo daidoanket.vn): Là loài cây có sức sống bền bỉ, những cây mai vàng Yên Tử đã thích nghi với điều kiện khí hậu nắng, nóng và thổ nhưỡng để khoe sắc của Đồng Lộc.

Mai vàng Yên Tử khoe sắc ở ngã ba Đồng Lộc  

(theo baoquangninh.com.vn): Ngày 02/4, đoàn CBGV Trường THCS Mạo Khê II (TX Đông Triều) đã vào viếng Khu di tích lịch sử ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh), đồng thời chăm sóc những cây mai vàng Yên Tử của ngành GD và ĐT Quảng Ninh đã trồng tại đây năm 2011.

Bảo tồn và phát triển mai vàng Yên Tử: Sự vào cuộc tích cực của ngành Giáo dục Đông Triều  

(Theo baoquangninh.com.vn): Mai vàng vừa là biểu tượng của sự thanh bạch, vừa là biểu tượng của sức sống bền bỉ, hướng thiện của người Việt, mai vàng Yên Tử gắn liền với lịch sử lâu đời của Thiền phái Trúc Lâm, một nét đẹp trong bản sắc văn hoá của dân tộc Việt. Hưởng ứng Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ", thời gian qua ngành Giáo dục TX Đông Triều đã tích cực hưởng ứng tham gia bảo tồn và nhân giống mai vàng Yên Tử.

Mồng 9 Tết, khai hội xuân Ngọa Vân lần thứ nhất  

(Theo báo laodong.com.vn): Lễ hội xuân Ngọa Vân lần thứ nhất dự kiến sẽ khai mạc vào 9h, ngày 16.2.2016, tức mồng 9 Tết Bính thân. Lễ hội diễn ra tại chùa Ngọa Vân, tọa lạc trên núi Bảo Đài, thôn Tây Sơn, xã Bình Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, là di tích quan trọng bậc nhất trong Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều, bởi đây là nơi Đức vua- Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn và hóa Phật.

Lễ hội xuân Ngọa Vân  

(Theo báo daidoanket.vn): Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh sẽ xin phép tổ chức Lễ hội xuân Ngọa Vân đầu tiên vào ngày 11 tháng Giêng năm Bính Thân. Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh đã cho biết như vậy trong ngày lễ đúc tượng chùa Ngọa Vân tại đền An Sinh, TX Đông Triều (Quảng Ninh) trong tháng 11 vừa qua…

Quảng Ninh: Ngày 2/10, khai mạc Lễ hội đền An Sinh  

(Theo Báo daidoanket.vn): Trong 3 ngày từ ngày 2/10 đến 4/10/2015 tới (tức ngày 20/8 đến 22/8 âm lịch) trong Khu di tích tích quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều sẽ diễn ra Lễ hội truyền thống đền An Sinh năm 2015.

Đón nhận bằng Di tích lịch sử lưu niệm Bác Hồ  

(Theo QuangNinh.online): Sáng 6-2 (tức mùng 7 Tết), Phòng GD và ĐT huyện Đông Triều và xã Hồng Thái Tây tổ chức đón nhận bằng xếp hạng Di tích lịch sử lưu niệm Bác Hồ tại xã Hồng Thái Tây.

Kỷ niệm 705 năm Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn (1308 - 2013): Phật hoàng và những giá trị còn mãi  

(Theo daidoanket.vn): Có thể khẳng định rằng thời gian càng lùi xa, tầm vóc và ảnh hưởng của Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông ngày càng trở nên to lớn và sâu sắc trong lịch sử. Điều này được thể hiện ngày càng thuyết phục qua các hoạt động nghiên cứu sự nghiệp của Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông của các nhà khoa học, nhà sử học, nhà nghiên cứu, các học giả…


Tin mới nhất